Công ty Cổ phần Thủy điện miền Trung hoàn thành cắm bổ sung 586 mốc ranh giới viền hồ .

Nhằm phục vụ công tác quản lý đt đai tại công trình Thủy đin A Lưới và phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng lấn chiếm đt đai ngày càng phức tạp nhất là tại khu vực lòng hồ. Công ty Cổ phần Thủy điện Miền Trung đã triển khai cắm bổ sung, tăng dày mốc viền hồ, đ xác định rõ phần diện tích đất khu vực lòng hồ đã được cấp quyền sử dụng đất cho Công ty với phần ranh giới đất của người dân.

Tháng 9/2024, Công ty hoàn thành cắm bổ sung 586 mốc ranh giới viền hồ tại những vị trí nhạy cảm, khu vực tiếp giáp với khu dân cư có nguy cơ lấn chiếm, xây dựng công trình thuộc địa bàn 04 xã Hồng Thượng, Hồng Thái, Quảng Nhâm và Sơn Thủy. Đồng thời xây dựng hơn 1,6 km hàng rào bảo vệ đt đai, phạm vi bảo vệ công trình tại khu vực Nhà máy 0,7 km và khu vực Cửa nhận nước 0,9 km. Dự kiến trong các năm tới, Công ty sẽ tiếp tục bổ sung tăng dày mốc viền hồ, để thu hẹp khoảng cách mốc khoảng 50-70m/mốc.

Trong quá trình thực hiện, Công ty đã phối hợp chặc chẽ với chính quyền đa phương thông báo, tuyên truyền cho người dân về ranh giới đất thuộc phạm vi lòng hồ, bảo vệ mốc ranh giới, lần chiếm đất lòng hồ - công trình là vi phạm pháp luật. Đồng thời bàn giao mốc cho đa phương để phối hợp trong công tác quản lý đất đai theo quy định.

Phòng TC-NS