-18oC| Đà Nẵng, Việt Nam
  11:19:34 AM
Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Vẫn tiếp tục huy động cao nhiệt điện

Vẫn tiếp tục huy động cao nhiệt điện

Từ nay đến cuối tháng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục huy động tối đa nguồn nhiệt điện than và khí; tiết kiệm nguồn thủy điện, đặc biệt là các hồ quan trọng nhằm giữ nước cho cao điểm nắng nóng, đồng thời đảm bảo cấp nước cho hạ du phục vụ sản xuất, sinh hoạt, tưới tiêu, đẩy mặn.

Theo EVN, tính đến ngày 16/3/2020, tổng sản lượng điện tích trong các hồ chứa thủy điện trên toàn hệ thống là 7,01 tỷ kWh, thấp hơn so với phương thức tháng 25,2 triệu kWh, thấp hơn so với kế hoạch Bộ Công Thương duyệt 374,6 triệu kWh.

Ở miền Bắc, hầu hết các hồ có nước về thấp hơn giá trị trung bình nhiều năm, tần suất trên 68%; chỉ có hồ Thác Bà, Tuyên Quang nước về khá với tần suất 7 – 23%. Tại miền Trung, tần suất nước về các hồ trên 80%. Trong đó, các hồ Bình Điền, A Vương, Sông Bung 2, Sông Bung 4, Pleikrông, Krông Hnăng, Buôn Kuốp, Srê Pok 3 đặc biệt thấp với tần suất 100%. Các hồ ở miền Nam có tần suất trên 72%. Trong đó, các hồ ĐăkTih, Đại Ninh, Đồng Nai 3, Trị An tần suất trên 93%.

Trong hai tuần đầu tháng 3/2020, dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh, phụ tải hệ thống điện toàn quốc vẫn tăng trưởng cao hơn phương thức dự kiến. Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia (A0) đã huy động cao nguồn nhiệt điện, kể cả nhiệt điện chạy dầu. Cùng với đó, A0 cũng huy động tối đa có thể các nguồn năng lượng tái tạo với tổng sản lượng 321 triệu kWh.

EVN sẽ tiếp tục huy động tối đa nguồn nhiệt điện than và khí

Từ nay đến cuối tháng, EVN tiếp tục huy động tối đa nguồn nhiệt điện than và khí; tiết kiệm nguồn thủy điện, đặc biệt là các hồ quan trọng nhằm giữ nước cho cao điểm nắng nóng, đồng thời đảm bảo cấp nước cho hạ du phục vụ sản xuất, sinh hoạt, tưới tiêu, đẩy mặn.

Tại phiên họp mới đây của Ban Chỉ đạo đảm bảo cung ứng điện năm 2020 – EVN, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy nhanh các dự án đầu tư xây dựng, đặc biệt là những dự án giải tỏa công suất nguồn năng lượng tái tạo; chú trọng công tác đảm bảo nhiên liệu (than, khí) cho sản xuất điện. Các nhà máy nhiệt điện cần tiếp tục giảm suất sự cố, nâng cao độ khả dụng.

EVN cũng chỉ đạo A0 tiếp tục kiểm soát chặt chẽ sản lượng thủy điện trong các hồ với mục tiêu giữ nước cao nhất; đặc biệt là các hồ Hòa Bình, Thác Bà, Tuyên Quang, A Vương, Sông Bung, Sông Tranh 2, Đại Ninh… Các tổng công ty điện lực cũng cần đẩy mạnh công tác tiết kiệm điện; phối hợp với chặt chẽ với UBND các tỉnh/thành phố triển khai giải pháp tiết kiệm điện, nhất là những khách hàng trọng điểm, sử dụng nhiều năng lượng…

Nguồn từ: http://nangluongsachvietnam.vn/

Thông báo
Thông báo mời thầu gói thầu số 28/2020/XL-CJ
THÔNG BÁO MỜI THẦU GÓI THẦU 20/2020/XL-CJ
THÔNG BÁO KẾT QUẢ LỰA CHỌN NHÀ THẦU GÓI THẦU SỐ 02/2020/TB-CJ
Thông báo mời thầu Gói thầu số 15 2020 XL-AL
THÔNG BÁO KẾT QUẢ LỰA CHỌN NHÀ THẦU GÓI THẦU 08/2020/TB-CJ
Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu 12/TB-CJ: Cung cấp máy dò rò rỉ khí SF6 – NMĐMT Cư Jút
Thông báo mời thầu gói thầu số 06/TB-CJ cung cấp lắp đặt hệ thống chiếu sáng, Camera giám sát hệ thống solar PV module, inveter, máy biến áp 22kV, trạm biến áp 110 Kv thuộc Dự án nhà máy điện mặt trời Cư Jút
Gói thầu số 48/2018/TB-AL: Cung cấp Công tơ dự phòng hệ thống đo đếm – Nhà máy thủy điện A Lưới.
Liên kết website