-18oC| Đà Nẵng, Việt Nam
Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tổng giám đốc kiểm tra công tác xử lý thiệt hại sau mưa bão, tặng quà động viên CBCNV vận hành và trực PCLB tại Thủy Điện A Lưới

Đợt mưa lũ từ ngày 07-13/10/2020 là đợt mưa lịch sử, tần suất lũ về hồ thủy điện A Lưới đạt đỉnh lũ xấp xỉ tần suất P=2% (gần đạt lũ thiết kế P=1%). Lượng mưa đợt này rất lớn trên 1800mm, lớn hơn lượng mưa từ tháng 01 đến tháng 10 năm 2020 (1600mm). Với lượng mưa rất lớn và tập trung trong thời gian ngắn nên đã gâp sạt lỡ đường vào tuyến đập rất nhiều vị trí, giao thông bị gián đoạn.

Tuy nhiên, công tác ứng phó với các tình huống trong mùa mưa bão đã được Công ty đưa ra trong phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp, phương án bảo vệ đập và phương án phòng chống thiên tai. Với phương châm bốn tại chỗ nên việc sạt lỡ tắt đường vào đập không gâp ảnh hưởng đến công tác vận hành hồ chứa thủy điện A Lưới.

Để kịp thời khắc phục công tác thiệt hại do mưa bão gây ra, Ông Trương Công Giới – Tổng giám đốc công ty đã chỉ đạo Ban PCTT & TKCN và các phòng ban liên quan khẩn trương tập trung toàn bộ nguồn lực để xử lý đảm bảo giao thông cho tuyên đường vào đập và đảm bảo công tác vận hành nhà máy phát điện bình thường.

Đến 14h ngày 13/10/2020, công tác thông tuyến đường vào đập đã xong. Tuy nhiên tình hình mưa lớn vẫn tiếp diễn thêm nhiều ngày nữa, việc tập trung nhân lực vật tư máy móc phải luôn sẵn sàng và tiếp tục xử lý các điểm xung yếu hạn chế tối đa việc chia cắt giao thông trong mưa bão.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tổng giám đốc công ty, Ban PCTT & TKCN công ty đã tăng cường thêm máy móc và tiếp tục xử lý các điểm trọng yếu để đảm bảo giao thông trong mùa mưa bão 2020. Để kịp thời động viên cho các CBCNV trực vận hành nhà máy và trực ứng phó thiên tai tại nhà máy thủy điện A Lưới, Tổng giám đốc công ty đã thăm và tặng quà cho CBCNV tại đập, cửa nhận nước và nhà máy, động viên ghi nhận tinh thần làm việc rất trách nhiệm và chịu khó trong đợt mưa lũ vừa qua.

Một số hình ảnh kiểm tra công trường và tặng quà cho CBCNV

Tổng giám đốc tặng quà cho CBCNV tại đập thủy điện A Lưới

Tổng giám đốc tặng quà cho CBCNV tại cửa nhận nước thủy điện A Lưới

Tổng giám đốc tặng quà cho CBCNV tại nhà máy thủy điện A Lưới