-18oC| Đà Nẵng, Việt Nam
Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Sẽ giải tỏa hết công suất điện mặt trời tại Ninh Thuận trong quý 2/2020

Sẽ giải tỏa hết công suất điện mặt trời tại Ninh Thuận trong quý 2/2020

VOV.VN – Để tháo gỡ khó khăn trong việc giải tỏa công suất điện mặt trời tại tỉnh Ninh Thuận, EVN vừa đề xuất lắp đặt tạm hai trạm biến áp 220 kV.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận có 41 dự án điện gió và điện mặt trời với tổng công suất 2.447 MW đã được phê duyệt quy hoạch.

Trong đó, tính đến 30/6/2019, đã có 18 nhà máy với tổng công suất 1.156 MW đưa vào vận hành. Các nhà máy này đấu nối chủ yếu qua đường dây 220 kV Tháp Chàm – Vĩnh Tân và đường dây 110 kV Tháp Chàm – Phan Rí.

se giai toa het cong suat dien mat troi tai ninh thuan trong quy 2/2020 hinh 1

Sẽ giải tỏa hết công suất điện mặt trời tại Ninh Thuận trong quý 2/2020.

Việc nhiều nhà máy điện mặt trời đi vào vận hành trong một thời gian ngắn đã gây quá tải cho hệ thống lưới điện từ 110 kV – 500 kV. Nguyên nhân chính là do việc đầu tư các dự án lưới điện truyền tải không theo kịp với tiến độ xây dựng các nhà máy điện mặt trời. Cụ thể, thời gian xây dựng một nhà máy điện mặt trời chỉ mất khoảng 6 tháng, trong khi để hoàn thành một dự án lưới điện truyền tải mất từ 3-5 năm.

Để khẩn trương tháo gỡ khó khăn trong việc giải tỏa công suất điện mặt trời tại tỉnh Ninh Thuận, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa đề xuất lắp đặt tạm hai trạm biến áp 220 kV (Vĩnh Tân và Phước Thái), dự kiến hoàn thành trong quý 2/2020. Các trạm này sẽ cơ bản giải tỏa hết công suất cho những nhà máy điện mặt trời ở khu vực này đã được đưa vào vận hành trước thời điểm 30/6/2019./.

Bộ Công Thương kiến nghị giá điện áp dụng trên cả nước với tổng công suất bổ sung quy hoạch phát triển các dự án điện mặt trời mới đến 2020 là 6.300 MW.
Nguồn từ: https://vov.vn
Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu 12/TB-CJ: Cung cấp máy dò rò rỉ khí SF6 – NMĐMT Cư Jút
Thông báo mời thầu gói thầu số 06/TB-CJ cung cấp lắp đặt hệ thống chiếu sáng, Camera giám sát hệ thống solar PV module, inveter, máy biến áp 22kV, trạm biến áp 110 Kv thuộc Dự án nhà máy điện mặt trời Cư Jút
Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu số 06/2018/XL-AL