-18oC| Đà Nẵng, Việt Nam
Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Quảng Trị: Khởi công nhiều dự án năng lượng tái tạo

Quảng Trị: Khởi công nhiều dự án năng lượng tái tạo

Thực hiện mục tiêu đưa Quảng Trị thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực Bắc Trung Bộ, 4 nhà máy điện gió và điện mặt trời đã đồng loạt được khởi công tại địa phương này.
Ảnh: VGP/Minh Trang
Ngày 27/6, hai dự án điện gió lớn gồm Hướng Phùng 2 và Hướng Phùng 3 đã được khởi công tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa.
Nhà máy điện gió Hướng Phùng 2 có tổng mức đầu tư trên 932 tỷ đồng, được lắp đặt 6 turbine với tổng công suất 20 MW. Còn Nhà máy điện gió Hướng Phùng 3 có tổng mức đầu tư trên 1.380 tỷ đồng với 9 turbine có tổng công suất 30 MW.
Cả 2 nhà máy sẽ dự kiến hoàn thành đấu nối và phát điện vào quý I/2021. Sau khi hoàn thành, 2 nhà máy này sẽ bổ sung nguồn điện vào hệ thống điện quốc gia khoảng 50 MW, tương đương 190 triệu kWh. Dự kiến mỗi năm, 2 nhà máy nộp ngân sách khoảng 50 tỷ đồng.
Trước đó, ngày 26/6, tỉnh Quảng Trị cũng đã tổ chức khởi công Nhà máy điện mặt trời Gio Thành 1 và Gio Thành 2 tại huyện Gio Linh.
Nhà máy điện mặt trời Gio Thành 1 và Gio Thành 2 có tổng công suất 100 MWp và tổng mức đầu tư của 2 dự án gần 2.300 tỷ đồng. Dự kiến việc thi công hoàn thành sau 6 tháng.
Hai nhà máy này khi đi vào hoạt động sẽ cung cấp cho hệ thống điện quốc gia sản lượng điện khoảng 130 triệu kWh/năm; giảm thải khoảng 105 tấn khí CO2/năm, góp phần bảo vệ môi trường theo xu hướng chung của thế giới, tạo ra doanh thu khoảng 500 tỷ đồng/năm và đóng góp ngân sách địa phương hàng năm khoảng 60 tỷ đồng.
Việc khởi công các nhà máy điện gió Hướng Phùng 2, Hướng Phùng 3, Gio Thành 1, Gio Thành 2 và 8 dự án điện gió khác dự kiến sẽ khởi công vào thời gian tới có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu đưa Quảng Trị thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực Bắc miền Trung.
Theo một số nghiên cứu, Quảng Trị là tỉnh có tiềm năng điện gió dồi dào. Nếu có thể tiếp tục khai thác được thì đây cũng là nguồn năng lượng quan trọng cung cấp cho lưới điện quốc gia. Hiện nay, tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tăng cường thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển dự án năng lượng tái tạo.
Nguồn: http://icon.com.vn
Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu 12/TB-CJ: Cung cấp máy dò rò rỉ khí SF6 – NMĐMT Cư Jút
Thông báo mời thầu gói thầu số 06/TB-CJ cung cấp lắp đặt hệ thống chiếu sáng, Camera giám sát hệ thống solar PV module, inveter, máy biến áp 22kV, trạm biến áp 110 Kv thuộc Dự án nhà máy điện mặt trời Cư Jút
Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu số 06/2018/XL-AL