-18oC| Đà Nẵng, Việt Nam
Trang chủ » Hoạt động SX - KD » Nhà máy ĐMT Cư Jut hoàn thành phát điện thương mại vượt tiến độ.

Nhà máy ĐMT Cư Jut hoàn thành phát điện thương mại vượt tiến độ.

Nhà máy điện mặt trời Cư Jut công suất 50MW là một trong những dự án điện mặt trời quy mô lớn đầu tiên được triển khai thi công tại Việt Nam trong thời điểm cuối năm 2017.

Để đạt được kết quả thành công như ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm hỗ trợ của Lãnh đạo các Bộ ngành, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), các cổ đông lớn Tổng Công ty Điện lực Miền trung (CPC), Tổng Công ty Điện lực Miền Nam (SPC) và Công ty Cổ phần Cơ Điện Lạnh (REE), cũng như sự ủng hộ của lãnh đạo và chính quyền tỉnh Đăk Nông, huyện Cư Jút và người dân tại khu vực dự án nên quá trình triển khai gặp nhiều thuận lợi.

Mặt khác, dự án được xây dựng ở khu vực có mức bức xạ cao, địa hình khá bằng phẳng nên rất thuận lợi cho công tác san lấp mặt bằng, vận chuyển máy móc, thiết bị phục vụ thi công công trình. Đặc biệt, đường dây 110 kV Đăk Mil – Cư Jút đi ngang qua khu vực dự án nên tiết kiệm được chi phí và thời gian thi công đường dây đấu nối trạm biến áp của nhà máy điện mặt trời Cư Jút với đường dây 110kV Đăk Mil – Cư Jút. Và điều quan trọng, Công ty đã lựa chọn được nhà thầu Tổng thầu SUMEC Complete Equipment & Engineering Co., Ltd có kinh nghiệm thực hiện gói thầu EPC cho các nhà máy điện mặt trời ở Trung Quốc, Malaysia và một số quốc gia khác, có tiềm lực tài chính tốt nên thuận lợi trong quá trình thực hiện dự án.

Với tất cả những thuận lợi nêu trên, vào lúc 09 giờ 20 phút, ngày 20/4/2019, tại thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông, Công ty cổ phần Thủy điện miền Trung (EVNCHP) đã chính thức phát điện thương mại thành công Nhà máy điện mặt trời Cư Jút. Đây là thời khắc lịch sử ghi nhận thành công của dự án thứ 2 của EVNCHP đã đầu tư xây dựng sau công trình thủy điện A Lưới công suất 170MW tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã vận hành phát điện từ năm 2012.

Tính đến ngày 20/4/2019, trên toàn quốc có khoảng 08 dự án nhà máy ĐMT đã vận hành phát điện trong tổng 141 dự án đã đưa vào quy hoạch. Dự án nhà máy ĐMT Cư Jut, công suất 50MWAC tại huyện Cư Jut tỉnh Đăk Nông là dự án tiếp theo hoàn thành phát điện thương mại ngày 20/4/2019 đã sớm hơn tiến độ hợp đồng 10 ngày và sớm hơn 70 ngày thời điểm 30/6/2019 để hưởng giá bán điện ưu đãi theo Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg ngày 11/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

Một số hình ảnh dự án:

Huy P1

Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu 12/TB-CJ: Cung cấp máy dò rò rỉ khí SF6 – NMĐMT Cư Jút
Thông báo mời thầu gói thầu số 06/TB-CJ cung cấp lắp đặt hệ thống chiếu sáng, Camera giám sát hệ thống solar PV module, inveter, máy biến áp 22kV, trạm biến áp 110 Kv thuộc Dự án nhà máy điện mặt trời Cư Jút
Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu số 06/2018/XL-AL
Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu số 43/2018/TB-AL