-18oC| Đà Nẵng, Việt Nam
Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Khánh thành NM điện mặt trời kết hợp nông nghiệp công nghệ cao

Khánh thành NM điện mặt trời kết hợp nông nghiệp công nghệ cao

Sáng ngày 19/7/2019, Trường Đại học Cửu Long đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy điện năng lượng mặt trời kết hợp nông nghiệp công nghệ cao.

Giải tỏa công suất nguồn điện mặt trời: Vướng mắc ở đâu
Quá tải điện mặt trời: Thiệt hại không chỉ của riêng nhà đầu tư

Dự án Nhà máy điện năng lượng mặt trời kết hợp nông nghiệp công nghệ cao được Công ty TNHH điện Ssangyong (Hàn Quốc) làm chủ đầu từ, có công suất gần 1.000KW, với tổng mức đầu tư hơn 1,5 triệu USD.

Được khởi công xây dựng vào ngày 23/04/2019, sau 60 ngày thi công khẩn trương, đến ngày 28/06/2019, Nhà máy đã hoàn thành và kết nối với lưới điện quốc gia và đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, PGS.TS Lương Minh Cừ – Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long, cho biết: Đây là nhà máy sản xuất năng lượng tái tạo sạch và cũng là nơi để cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường nghiên cứu, ứng dụng thực tế vào chương trình giảng dạy và đào tạo của nhà trường.

Nhà máy với 3.000 tấm pin thu năng lượng mặt trời, được xây dựng trên diện tích 15.000m2, trạm điều hành nhà máy hơn 600m2, mỗi ngày trung bình sản xuất 4.800 – 5.000KWh, mỗi năm sản xuất được khoảng 1.700.000 đến 1.800.000 kWh. Khi vận hành, Nhà máy sẽ cung cấp điện cho trường tiêu thụ khoảng 30%; 70% còn lại sẽ bán Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu 12/TB-CJ: Cung cấp máy dò rò rỉ khí SF6 – NMĐMT Cư Jút
Thông báo mời thầu gói thầu số 06/TB-CJ cung cấp lắp đặt hệ thống chiếu sáng, Camera giám sát hệ thống solar PV module, inveter, máy biến áp 22kV, trạm biến áp 110 Kv thuộc Dự án nhà máy điện mặt trời Cư Jút
Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu số 06/2018/XL-AL