-18oC| Đà Nẵng, Việt Nam
Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin ngành điện » EVNCPC: Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch 2019

EVNCPC: Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch 2019

Sáng ngày 14/1/2019, tại Đà Nẵng, EVNCPC tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2019. Tham dự hội nghị có ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN, ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN, ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC cùng các đại diện lãnh đạo EVN, Công đoàn EVN, các Ban EVN và CBCNV EVNCPC.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đã ghi nhận, biểu dương những kết quả SXKD toàn diện mà CBCNV EVNCPC đã đạt được, qua đó, góp phần vào thành công chung của EVN trong năm 2018.

Ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN phát biểu chỉ đạo

Chủ tịch HĐTV EVN chỉ đạo, EVNCPC cần tiếp tục phát huy các thành quả đã đạt được, và bứt phá hoàn thành sớm kế hoạch 5 năm (2016-2020) trong năm 2019. Cùng với nhiệm vụ đảm bảo điện khu vực miền Trung – Tây Nguyên, EVNCPC cần phấn đấu đẩy mạnh các ứng dụng công nghệ trên nền tảng sẵn có, trở thành doanh nghiệp số đầu tiên của Tập đoàn.

Thực hiện tốt điện khí hóa nông thôn, Tổng công ty đã cung ứng điện đến 100% số xã trên địa bàn 13 tỉnh, miền Trung – Tây Nguyên, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng điện cho phát triển kinh tế – xã hội và đời sống sinh hoạt của người dân. Sản lượng điện thương phẩm của Tổng công ty năm qua đạt 17,56 tỷ kWh, vượt 2,08% kế hoạch đề ra. Sản lượng điện sản xuất đạt 159,17 triệu kWh, gồm thủy điện, diesel và điện mặt trời.

Năm 2018, EVNCPC đã đầu tư 820 dự án, với tổng vốn đầu tư hơn 4.900 tỷ đồng. Lưới điện được vận hành an toàn, tin cậy, tổn thất điện năng đạt mức 5,12%, giảm 0,18% so với năm 2017. Chủ tịch HĐTV đặc biệt ghi nhận việc EVNCPC đã nghiêm túc nghiên cứu, đưa các ứng dụng công nghệ vào trong mọi hoạt động quản lý, SXKD của Tổng công ty. EVNCPC đã triển khai rộng khắp việc lắp đặt công tơ điện tử và hệ thống đo xa hiện đại RF- Spider với tỷ lệ online tín hiệu đạt 99,15%, hướng tới phát triển lưới điện thông minh.

Đồng thời, Tổng công ty đã ứng dụng hiệu quả các công nghệ sửa chữa điện Hotline với hơn 6.200 lần thực hiện tại 13/13 công ty điện lực, vận hành các Trung tâm điều khiển xa…, góp phần nâng cao độ tin cậy cung ứng điện. Thời gian mất điện bình quân trong năm của mỗi khách hàng là 846 phút, giảm tới 429 phút so với năm trước.

EVNCPC cũng là Tổng công ty Điện lực đầu tiên của Tập đoàn hoàn thành công tác số hóa hồ sơ khách hàng.

Các đại biểu trình bày tham luận và tham gia thảo luận

Năm 2018, EVNCPC tạo dấu ấn rõ rệt trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ điện. Thời gian giải quyết các thủ tục của ngành Điện trong công tác tiếp cận điện năng chỉ 3,4 ngày/công trình, chưa tới 50% thời gian kế hoạch EVN giao (7 ngày).

Tổng công ty cũng triển khai hiệu quả các hình thức thu tiền điện tiện lợi tại 13 tỉnh miền Trung, với doanh thu tiền điện qua ngân hàng, tổ chức trung gian đạt hơn 86%. Cùng đó, Trung tâm CSKH của EVNCPC đã phục vụ khách hàng hiệu quả qua các kênh Tổng đài, email, webchat, app CSKH với khoảng 980.000 lượt phục vụ, tăng gần 30% so với năm 2017. Tỷ lệ hoàn thành yêu cầu của khách hàng đạt 100%.

Những nỗ lực cải thiện dịch vụ điện của EVNCPC được thể hiện qua sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện. Theo đó, điểm đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng toàn Tổng công ty đạt 8,01 điểm, tăng 0,13 điểm so với năm 2017. Đây là năm đầu tiên, EVNCPC đạt mức đánh giá trên 8/10 điểm.

Công tác quản trị nội bộ của EVNCPC được cải thiện rõ rệt nhờ ứng dụng các thành tựu CMCN 4.0 vào hoạt động quản lý, điều hành. Cùng đó, với tinh thần thi đua lao động sản xuất, năng suất lao động của EVNCPC được nâng cao, sản lượng điện thương phẩm đạt 1,831 triệu kWh/người, tăng 13,4% so với năm 2017, vượt 6,08% kế hoạch năm EVN giao.

Ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC chủ trì hội nghị

Trước các nhiệm vụ được giao, ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC cho biết, toàn thể CBCNV EVNCPC sẽ đoàn kết, nỗ lực vượt khó, đưa ra các giải pháp cụ thể để thực hiện mục tiêu vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện, đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế – xã hội và sinh hoạt của nhân dân.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Một số chỉ tiêu kế hoạch năm 2019 của EVNCPC:

– Điện sản xuất: 179,67 triệu kWh

– Điện thương phẩm: 19,05 tỷ kWh

– Tổn thất điện năng: 4,7% (sớm hơn lộ trình 1 năm)

– SAIDI: 402 phút

– Chuyển 100% TBA 100kV sang vận hành trạm không người trực

– Chỉ số tiếp cận điện năng: < 07 ngày/công trình

– Đầu tư: 7.323.382 tỷ đồng

– Năng suất lao động: 1,88 triệu kWh/lao động, 410 khách hàng/lao động.

Theo CPC.VN

Thanh Đại – P4 sưu tầm

Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu 12/TB-CJ: Cung cấp máy dò rò rỉ khí SF6 – NMĐMT Cư Jút
Thông báo mời thầu gói thầu số 06/TB-CJ cung cấp lắp đặt hệ thống chiếu sáng, Camera giám sát hệ thống solar PV module, inveter, máy biến áp 22kV, trạm biến áp 110 Kv thuộc Dự án nhà máy điện mặt trời Cư Jút