-18oC| Đà Nẵng, Việt Nam
Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin tức EVNCHP » Công tác vớt rác tại cửa lấy nước Nhà Máy Thuỷ Điện A Lưới

Công tác vớt rác tại cửa lấy nước Nhà Máy Thuỷ Điện A Lưới

Vào mùa mưa, khi những cơn lũ từ đầu nguồn đổ về, lực lượng công nhân vận hành, sửa chữa Nhà máy Thủy điện A Lưới luôn sẵn sàng chờ lệnh lên cửa nhận nước đầu đường hầm để vớt rác.

Công việc vớt rác thường là đột xuất, đa phần thực hiện vào ban đêm vì thời điểm này các tổ máy hay tạm dừng hoặc giảm công suất, thuận tiện cho công việc vớt rác. Khi có lệnh thực hiện vớt rác, anh em lên đường triển khai thực hiện vớt rác ngay để khai thông dòng chảy, đảm bảo lưu lượng chạy máy.

Lưới chắn rác đầu đường hầm gồm nhiều phân đoạn, nằm sâu dưới nước. Điều khiển gàu vớt rác phải đúng kỹ thuật để sao cho lượng rác trong một lần vớt là nhiều nhất, giảm bớt số lần nâng hạ gàu vớt, bởi thời gian nâng hạ gàu rất lâu, khoảng từ 15 đến 20 phút. Rác vớt lên sau đó được xúc lên xe chuyển ra bãi rác thải, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Mặc dù công việc vớt rác có phần vất vả, nguy hiểm, nhưng với tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc nên lúc nào anh em cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thực hiện vớt rác

Xúc rác lên xe tập kết tại bãi rác thải

Anh P7

Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu 12/TB-CJ: Cung cấp máy dò rò rỉ khí SF6 – NMĐMT Cư Jút