-18oC| Đà Nẵng, Việt Nam
Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin ngành điện » Biểu dương CNLĐ giỏi, ATVSV giỏi và cán bộ công đoàn tiêu biểu của EVNCPC giai đoạn 2017- 2019

Chiều ngày 26/7/2019, tại TP Đà Nẵng, Công đoàn EVNCPC tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; Biểu dương CNLĐ giỏi, ATVSV giỏi và cán bộ công đoàn tiêu biểu giai đoạn 2017- 2019.

Các đại biểu làm lễ chào cờ

Trong suốt 44 năm hình thành và phát triển, các thế hệ công đoàn toàn EVNCPC đã đồng hành cùng chuyên môn phát động thi đua, động viên CBCNV luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Những năm đầu thành lập, các phong trào của công đoàn như: bám máy phát điện, tiết kiệm từng giọt dầu, sửa chữa kịp thời khi máy hư hỏng, vận hành an toàn, điều độ hợp lý… đã khắc phục nhiều khó khăn để cung cấp điện ổn định trong điều kiện đất nước sau ngày miền Nam giải phóng đang gặp rất nhiều khó khăn.

Khi bước vào giai đoạn Điện lực miền Trung bắt đầu thực hiện nhiệm vụ khôi phục, xây dựng và phát triển hệ thống lưới điện, Công đoàn các cấp đã phối hợp tốt với chuyên môn, là đầu mối phân phối công bằng trong chế độ tem phiếu bao cấp thời bấy giờ; đảm bảo chế độ chính sách, cải thiện điều kiện vật chất, tinh thần để tiếp tục động viên CBCNV vượt qua khó khăn thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Khi đất nước bước vào thời kỳ đổi mới, ngành Điện miền Trung đã chủ động tìm nhiều giải pháp cung cấp điện đầy đủ, ổn định cho phát triển kinh tế – xã hội và đời sống nhân dân khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Trong giai đoạn này, Công đoàn EVNCPC luôn đồng hành, kề vai sát cánh cùng chuyên môn chăm lo, động viên người lao động tích cực học tập nâng cao trình độ, kiến thức kỹ năng nghề, làm chủ công nghệ; xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao nhằm cải thiện đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động; tổ chức Hội nghị người lao động, Ký kết thỏa ước lao động tập thể, giám sát các chế độ chính sách cho người lao động theo quy định của pháp luật…

Trong quá trình phát triển của tổ chức Công đoàn EVNCPC, việc tổ chức các phong trào thi đua nâng cao năng suất lao động, độ tin cậy cung cấp điện, thi đua đầu tư xây dựng để phát triển nguồn và lưới điện, thi đua nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao kiến thức và năng lực quản lý, nâng cao kỹ năng tay nghề, thi đua kinh doanh – dịch vụ khách hàng, thi đua an toàn, khắc phục nhanh hậu quả của thiên tai… đã góp phần giúp Tổng công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước giao, được các địa phương khu vực miền Trung – Tây Nguyên tin tưởng, quý mến và được khách hàng đánh giá cao.

Bên cạnh đó, Công đoàn Tổng công ty luôn theo sát và chỉ đạo công đoàn các cấp quan tâm, chăm lo đời sống cho người lao động, đặc biệt là khi ốm đau, bệnh tật, khi gia đình bị hoạn nạn, thiên tai, bão lụt, khó khăn; động viên, khen thưởng kịp thời người lao động và con em CBCNV, thường xuyên thăm hỏi cán bộ hưu trí… Đặc biệt, tích cực triển khai chương trình “Mái ấm công đoàn” nhằm cải thiện nhà ở cho CBCNV, người lao động.

Có thể nói, trong suốt 44 năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Công đoàn cấp trên, sự phối hợp chặt chẽ của chuyên môn, Công đoàn EVNCPC đã phát huy truyền thống tốt đẹp, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tổ chức nhiều phong trào thi đua lao động sản xuất mang lại hiệu quả cao, tham gia xây dựng và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho người lao động; tích cực tuyên truyền giáo dục, xây dựng đội ngũ công nhân lao động, xây dựng Công đoàn EVNCPC ngày càng vững mạnh. Đến nay, Công đoàn EVNCPC có 27 Công đoàn cơ sở trực thuộc với 11.553 đoàn viên công đoàn trực thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Tại buổi Lễ này, Công đoàn EVNCPC phối hợp với chuyên môn tổ chức vinh danh, khen thưởng 48 công nhân lao động giỏi, 20 ATVSV giỏi, 61 Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu, 52 cán bộ công đoàn tiêu biểu giai đoạn 2017 – 2019.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ:

P1 st (nguồn: cpc.vn)

Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu 12/TB-CJ: Cung cấp máy dò rò rỉ khí SF6 – NMĐMT Cư Jút
Thông báo mời thầu gói thầu số 06/TB-CJ cung cấp lắp đặt hệ thống chiếu sáng, Camera giám sát hệ thống solar PV module, inveter, máy biến áp 22kV, trạm biến áp 110 Kv thuộc Dự án nhà máy điện mặt trời Cư Jút
Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu số 06/2018/XL-AL
Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu số 43/2018/TB-AL