Hội nghị Tổng kết công tác bảo đảm ANTT tại Nhà máy Thủy điện A Lưới năm 2021

Tiêu đề:

Hội nghị Tổng kết công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) tại Nhà máy Thủy đin A Lưi năm 2021.

Trích yếu:

Hội nghị Tổng kết công tác bảo đảm ANTT tại Nhà máy Thủy đin A Lưi năm 2021 được tổ chức ngày 14/01/2022 tại Công an huyện A Lưới nhằm đánh giá công tác năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Thực hiện Quy chế phối hợp số 03/QCPH ngày 15/06/2015 về việc bảo đảm an ninh, trật tự khu vực Nhà máy Thủy đin A Lưới giữa Công an huyện, Đồn Biên phòng Nhâm và Công ty Cổ phần Thủy điện Miền Trung; nhằm đánh giá tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự năm 2021; việc triển khai các mặt công tác phối hợp giữa các đơn vị liên quan trong việc bảo đảm an ninh, an toàn vận hành tại nhà máy Thủy đin A Lưi, đồng thời thảo luận tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Quy chế. Ngày 14/01/2022, Công an huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại Nhà máy Thủy đin A Lưi năm 2021 và triển khai phưng hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Tham dự Hội nghị có đng chí Thưng tá Ngô Đức Sỹ - Phó trưởng Công an huyện; đng chí Đi úy Cao Văn Thnh - Phó Đn trưng Đồn Biên phòng Nhâm; ông Lê Quý Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc công ty Thủy điện Miền Trung; đại diện Chỉ huy các Đội nghiệp vụ, Công an các xã: Hồng Hạ, Quảng Nhâm, Hồng Thưng, Sơn Thủy, Phú Vinh, Hồng Thái; đại diện lãnh đạo, chuyên viên một số phòng ban công ty và Nhà máy Thủy đin A Lưới.

Đồng kết luận tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Lê Quí Anh Tuấn và Thưng tá Ngô Đức Sỹ kết luận:

1. Đánh giá công tác năm 2021: Trên các mặt công tác tuy còn một số tồn tại hạn chế, khó khăn nht định, nhưng Hội nghị cũng đánh giá chung là tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn huyện cũng như Nhà máy Thủy đin A Lưới, trong năm 2021 đưc đảm bảo, chưa xảy ra vụ việc phức tạp ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; lực lượng Công an huyện, Biên phòng Nhâm và Công ty Thủy đin đã phối hợp nhịp nhàng trong thực hiện Quy chế phối hợp, góp phẩn giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị - phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
  2. Phương hướng và nhiệm vụ năm 2022:
    1. Đối với Các Đội nghiệp vụ và Công an các xã liên quan gồm Hồng Hạ, Hồng Thái, Sơn Thủy, Quảng Nhâm, Phú Vinh, Hồng Thượng phối hợp thực hiện tốt các công tác: tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu khi có tình huống đột xuất, bất ngờ xảy ra; quản lý chặt chẽ đi tượng trên địa bàn; phối hợp điều tra, làm rõ các vụ việc trộm cắp tài sản, có biện pháp răn đe, giáo dục; rà soát, lập danh sách các hộ dân sử dụng ghe, thuyền trên lòng hồ thủy đin, tham mưu biện pháp quản lý chặt chẽ, mở lớp tập huấn cấp chứng chỉ, thường xuyên tổ chức tuyên truyền cho người dân cam kết chấp hành nghiêm các quy định giao thông đường thủy; phối hợp chặt chẽ cán bộ quản lý Nhà máy đăng ký lưu trú, tm trú cho công nhân, ngưi lao động làm việc tại Nhà máy; phối hợp Đồn Biên phòng Nhâm, Nhà máy Thủy điện tổ chức tuần tra quanh khu vực nhà máy, xung quanh lòng hồ, tổ chức quản lý, kiểm soát chặt chẽ trường hợp ra vào Thủy điện; chấn chỉnh công tác trực, bảo vệ của cán bộ, chiến sỹ tại nhà máy, phân công cán bộ, chiến sỹ, Công an viên trực bảo đm 24/24h, thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra bảo vệ tài sản tại Nhà máy, kiểm soát chặt chẽ người dân ra, vào Thủy điện.
    2. Đối với Đồn Biên phòng Nhâm: Thưng xuyên trao đổi thông tin, phối hợp các Đội nghiệp vụ Công an huyện, Công an các xã Quảng Nhâm, Hồng Thượng, Hồng Thái, Phú Vinh, Sơn Thủy và Nhà máy Thủy điện tổ chức tuần tra quanh khu vực lòng hồ kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm (sử dụng kích điện, thuốc nổ đánh bắt thủy hải sản, vận chuyển lâm sản trái phép, lấn chiếm đất trồng keo tràm…); kiểm soát chặt chẽ các trường hợp ra vào khu vực lòng hồ, đập, tiến hành đy đuổi ra khỏi khu vực nếu không có lý do chính đáng

Nhân dịp Tết đến, xuân về năm Nhâm Dần, Phó Tổng Giám đốc Lê Quí Anh Tuấn đã trao quà cho các đơn vị công an liên quan

Các hình ảnh:

Pic 1