TP Đà Nẵng: Phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ TP Đà Nẵng và 25 năm Đà Nẵng trực thuộc Trung ương

Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân những nội dung quan trọng, cốt lõi của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời, qua đó nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố về những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã đạt được qua 25 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Cổng Thông tin điện tử thành phố tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ thành phố Đà Nẵng và 25 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương (1/1/1997 – 1/1/2022).
TP Đà Nẵng: Phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ TP Đà Nẵng và 25 năm Đà Nẵng trực thuộc Trung ương


Quang cảnh buổi phát động cuộc thi

Cuộc thi chính thức diễn ra từ 0h ngày 01/11/2021 đến hết ngày 28/11/2021 dưới hình thức trực tuyến, với hai phần thi Trắc nghiệm và Tự chọn. Người tham dự thi sẽ truy cập vào địa chỉ https://25namtructhuoctw.danang.gov.vn hoặc địa chỉ httss:/www:danang.gov.vn để thực hiện bài thi.

Đối tượng tham gia là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân hiện đang sinh sống, công tác, học tập trong và ngoài địa bàn TP Đà Nẵng.

Ban tổ chức cuộc thi dự kiến sẽ trao 45 giải thưởng dành cho cá nhân và tập thể với tổng trị giá gần 100 triệu đồng. Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi được tổ chức vào ngày 31/12/2021.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng sẽ chọn những bài viết, video hoặc thiết kế tin, bài dưới dạng multimedia, infographics dự thi chất lượng để đăng tải trên Fanpage của Cuộc thi tại địa chỉ: https:/xww.facebook.com/danang25nam.

Cấu trúc đề thi gồm 2 phần trắc nghiệm và tự chọn. Trong đó phần thi trắc nghiệm diễn ra trong 04 tuần thi, mỗi tuần sẽ có bộ 25 câu hỏi trắc nghiệm với nội dung khác nhau. Mỗi câu hỏi có 04 đáp án và người dự thi chọn 01 đáp án đúng trong 04 đáp án. Thời gian làm bài trong vòng 30 phút. Thí sinh có thể tham gia thi từ 01 đến 04 tuần thi tùy vào điều kiện của mình (tối thiểu là 01 tuần và tối đa là 04 tuần).

Trong mỗi tuần thi, thí sinh được thi tối đa 03 lần, Ban Giám khảo sẽ tính kết quả của lần thi có số điểm cao nhất. Trong trường hợp thí sinh dự thi nhiều hơn 01 tuần thi, điểm thi phần trắc nghiệm được tính sẽ là kết quả của tuần thi có số điểm cao nhất.

Với phần thi tự chọn: Trong cả 04 tuần thi, thí sinh chỉ thực hiện 01 trong các thể loại tự chọn, bao gồm: tự luận, phim ngắn, video clip, thể loại multimedia khác. Trong đó, quy định bài viết (không quá 1.500 từ); phim ngắn, video clip (không quá 7 phút) hoặc thiết kế tin, bài dưới dạng multimedia, infographics… nêu cảm nghĩ về 25 năm xây dựng và phát triển của TP Đà Nẵng, giới thiệu, quảng bá hình ảnh TP và những giải pháp để góp phần xây dựng TP Đà Nẵng ngày càng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại trong thời gian tới.

Về cơ cấu giải thưởng, Ban tổ chức cho biết sẽ có 03 hệ thống giải thưởng được trao. Trong đó, giải thưởng cá nhân có 01 giải đặc biệt (trị giá 10 triệu đồng), 02 giải nhất (mỗi giải  05 triệu đồng), 03 giải nhì (mỗi giải 03 triệu đồng), 06 giải ba (mỗi giải 02 triệu đồng) và 10 giải khuyến khích (01 triệu đồng/1 giải); giải tập thể có 01 giải nhất (05 triệu đồng), 03 giải nhà (03 triệu đồng/giải), 05 giải ba (02 triệu đồng/giải), 10 giải khuyến khích (01 triệu dòng/giải) và các giải phụ khác như: giải thưởng cho thí sinh nhỏ tuổi nhất, giải thưởng cho thí sinh cao tuổi nhất, thí sinh có phần thi tự luận xuất sắc nhất, bài viết được bạn đọc quan tâm nhiều nhất trên Fanpage cuộc thi. Tất cả các giải thưởng trên đều kèm theo giấy khen của Ban tổ chức cuộc thi.

Nguồn: cpc.vn