CHẶNG ĐƯỜNG ĐÃ QUA

Có chặng đường ta nỗ lực vượt qua. Cũng chẳng biết là dài hay ngắn nữa. Nhưng thuở đó với niềm tin rực lửa, Cùng chung tay để gõ cửa thành công.   Nhớ những ngày A Lưới thật mênh mông, Thân bé nhỏ len rừng tìm hố móng, Vạch tuyến đường giữa trời đông lạnh cóng, “Tuyến đập dâng…khát vọng đã ở đây!"   Nhớ căn phòng, tài liệu luôn chất đầy, Đủ mọi thứ kịp xây công trình mới. Giữa khó khăn, lòng người vẫn khấp khởi: “Rồi mai đây, dòng điện tới bờ vui!”   Nhớ A Lưới, những ngày mưa khắp nơi, Đất trơn trượt vẫn lần đường bước tới. Thời trai trẻ với trái tim không mỏi, Vượt gian nan, rắn rỏi đợi thành công.   Sông A Sáp cũng đến lúc chặn dòng. Vui thì có, vẫn nặng lòng phía trước. Lịch thông hầm còn vài ngày đếm ngược. Ta lại lo những bước tiếp gian nan.   Vì tiến độ, sớm tối phải họp bàn, Và điện thoại luôn sẵn sàng mọi lúc. Khi Nhà thầu tỏ ra thiếu động lực, Phải chung tay, cùng tích cực tiến lên.   Sáu, bảy năm rừng A Lưới sáng đèn. Những vất vả cũng hẹn ngày sau cuối. Nước sườn Tây giờ xuyên qua lòng núi, Dòng điện xanh đã “rong ruổi” khắp mọi nơi.   Dự án thành công nhờ nỗ lực tuyệt vời, Đã mang đến cho đời điều tươi đẹp. Có kinh nghiệm, ta vững vàng bước tiếp, Mạnh mẽ hơn với thông điệp “năng lượng xanh”. …. Cư Jút giờ đây - Nhà máy mới hình thành. Điện mặt trời đã song hành cùng thủy điện. Công trình thứ hai, chúng ta vượt đích đến. Mọi người vui, cùng hứa hẹn sáng tương lai.   Mười lăm năm, chắc hẳn chặng đường dài? Nếu đếm tháng ngày miệt mài ta đã trải. Nếu nhìn lại, ngày tóc xanh nhiều trên mái, Những khó khăn để gặt hái quả ngọt ngon.   Nhưng phía trước, cuộc sống vẫn dập dồn. Mười lăm năm - Chắc chẳng còn dài nữa? Bởi tương lai, cuộc đời luôn rộng cửa. Đến bờ vui, ta lại nhớ những “ngày xưa”.                                     (Đà Nẵng,28/11/2019)[:]