EVNCHP Tham gia khóa đào tạo chuyên sâu “Nhận diện rủi ro trong quản lý Thuế về giao dịch liên kết theo Nghị định 132/2020/NĐ-CP

Ngày 22/11/2023, tại Hội trường VCCI Miền Trung – Tây Nguyên, số 26 Hồ Nguyên Trừng - Công ty Cổ phần Thủy điện miền Trung đã tham gia khóa đào tạo chuyên sâu “Nhận diện rủi ro trong quản lý Thuế về giao dịch liên kết theo Nghị định 132/2020/NĐ-CP” do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng tổ chức, dưới sự hướng dẫn của giảng viên - Tiến sĩ Phạm Thị Thúy Hằng – Chuyên gia Kế toán – Thuế; Trưởng bộ môn Kế toán Trường Đại học Vinh-  Khóa đào tạo có sự tham gia của hơn 50 học viên là lãnh đạo, kế toán trưởng, kế toán các doanh nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam , Quảng Ngãi

A large screen with a sign on it

Description automatically generated

Tại khóa đào tạo, các học viên được truyền đạt các nội dung về: tổng quan về giao dịch liên kết, chuyển giá theo NĐ132/2020/NĐ-CP, Nghị định 20/2017/NĐ-CP, Nghị định 68/2020/NĐ-CP và Thông tư 41/2017/TT-BTC Luật Quản lý số 38/2019/QH14 về nguyên tắc, bên liên kết, bản chất quyết định hình thức; những rủi ro liên quan đến giao dịch liên kết; Nắm rõ những trường hợp người nộp thuế được miễn kê khai, miễn lập Hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết; trách nhiệm và quyền hạn của Cơ quan thuế trong quản lý thuế với doanh nghiệp có giao dịch liên kết. Các sai phạm thường gặp khác; Tối ưu hóa chi phí thuế.

A person standing in front of a group of people in a classroom

Description automatically generated

Bên cạnh việc truyền đạt các kiến thức, giảng viên đã dành riêng 01 chuyên đề để đưa ra các tình huống thường gặp để các học viên trao đổi, thảo luận tại lớp học. Đồng thời, các học viên cũng đặt ra các câu hỏi, tình huống vướng mắc thực tế tại doanh nghiệp mình để giảng viên tư vấn, đưa ra phương án xử lý phù hợp.

A group of people in a room

Description automatically generated

Kết thúc khóa đào tạo, các học viên tham dự đánh giá rất cao nội dung hội thảo, các CBCNV Công ty cổ phần thủy điện miền Trung  đã được trao đổi giải đáp các vướng mắc, khó khăn của Công ty, giúp cho doanh nghiệp hiểu đúng, hiểu đầy đủ về ý nghĩa tránh sai sót khi kê khai giao dịch liên kết nhằm tránh bị truy thu, xử phạt sau này và những vấn đề khác khi quyết toán thuế TNDN 2023.

Phòng Tài chính – Kế toán

Hà Thị Kim Phượng