Hội thảo tìm hiểu các thiết bị đo lường của hãng ARTECHE tại Đà Nẵng

Ngày 25/10/2023, Phòng kỹ thuật cùng lực lượng kỹ thuật NMTĐ A Lưới và NM Điện mặt trời Cư Jut đã cùng tham dự hội thảo giới thiệu về các thiết bị đo lường điện do hãng ARTECHE Tây Ban Nha giới thiệu.

        Đây là một hãng sản xuất thiết bị điện có năng lực tốt, đã cung cấp thiết bị đo lường điện chất lượng cao cho các Công ty điện lực của nhiều quốc gia  trên thế giới, trong đó có Việt Nam từ thập niên 2000 đến nay.

Hình 1. Hội thảo giới thiệu thiết bị ARTECHE 2023.

          Cùng tham dự hội thảo, còn có các lực lượng kỹ thuật của Tổng Công ty điện lực miền trung, Thí nghiệm điện miền Trung và các đơn vị tư vấn thiết kế,….

Hình 2. Các lực lượng tham gia hội thảo giới thiệu thiết bị ARTECHE 2023.

Các chuyên gia của hãng ARTECHE đã giới thiệu về năng lực của hãng, sự hiện diện, thị phần của hãng trên thế giới,….

Hình 3. Các Quốc gia đang được sử dụng các thiết bị của hãng ARTECHE.

Đây là một hãng lớn chiếm khá nhiều thị phần của thị trường thiết bị điện trên thế giới,….


Hình 4. Các máy biến dòng điện, biến điện áp của hãng ARTECHE đang được sử dụng tại một trạm biến áp.

         Các máy biến dòng điện, biến điện áp của hãng có nhiều cấp điện áp từ trung thế đến cao thế, nhiều dải đo dòng điện khác nhau, sử dụng cho các trạm biến áp với các cấp điện áp khác nhau, cấp chính xác khác nhau, đặc biệt có chất lượng và tuổi thọ cao; Tuy nhiên đi đôi với các ưu điểm này là giá thành cao, đây là một yếu tố làm các thiết bị của hãng ARTECHE khxâm nhập thị trường Việt Nam.

Hình 5. Giới thiệu các máy biến dòng điện, biến điện áp cấp 110 kv.

          Ngoài ra hãng còn giới thiệu giải pháp cấp nguồn điện thi công tạm trực tiếp từ lưới điện cao thế từ 110 kV trở lên tại những khu vực chưa có nguồn điện trung thế hoặc máy phát điện có công suất phù hợp ban đầu,Đây là giải pháp mới cho phép linh hoạt giải quyết các yêu cầu ban đầu khi thi công các công trình ở vùng xa.

Hình 6. Giới thiệu hoạt động của máy biến áp kiểu tụ.

Hình 7. Xe chở máy biến áp cấp nguồn kiểu tụ.

Hình 8. Thi công đấu nối phần nhất thứ máy biến áp kiểu tụ.

Thiết bị và giải pháp này chưa ứng dụng ở Việt nam, nhưng cũng cung cấp cho những người tham dự hội thảo nắm được những giải pháp mới về thiết bị, giải pháp thi công mới:

         Kết thúc hội thảo, các thành viên tham gia hội thảo đã nắm được các thông tin về các chủng loại thiết bị đo lường điện năng của hãng ARTECHE Tây ban Nha để ứng dụng khi cần thiết.

Người viết: Đỗ Việt Hùng - Phòng Kỹ thuật