VỀ NƠI PHỤNG DƯỠNG NHỮNG NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG

Một ngày đầu tháng 07/2023- Chúng tôi được vinh dự đến với địa chỉ nơi đang phụng dưỡng người có công với cách mạng tại Thành phố Đà Nẵng. Nằm cách biển Mỹ Khê không xa, ngay gần cuối con đường Phan Tứ- một trong những con đường sầm uất của Quận Ngũ Hành Sơn - nhưng đằng sau cánh cổng của Trung tâm là một không gian mát mẻ, yên tĩnh khác biệt với không khí rộn rã của phố xá bên ngoài.

Được biết, Trung tâm được thành lập từ năm 1997, khi tỉnh Quảng Nam- Đà Nẵng vẫn còn là một. Qua một vài lần đổi tên, nâng cấp mở rộng trong quá trình hình thành và phát triển gần 30 năm, Trung tâm vẫn giữ sứ mệnh chăm sóc, phụng dưỡng các mẹ VNAH, thương bệnh binh, lão thành cách mạng…Hằng năm, với 24 cán bộ công nhân viên, ngoài việc chăm sóc cho 48 cụ đang nội trú nơi đây, Trung tâm còn đảm nhận nhiệm vụ điều dưỡng luân phiên cho người có công với cách mạng, mỗi đợt 40-50 người, hằng năm khoảng 1000 người đến điều dưỡng.

Hôm nay, đến cùng Chúng tôi còn có các anh bộ đội của Ban Chỉ Huy Quân sự thành phố Đà Nẵng, các anh Hải Quân vùng 3, các bạn sinh viên trường ĐH Kiến Trúc, các bạn Đoàn viên của chi đoàn Phường Tam Thuận. Mỗi người mỗi việc- Người quét dọn, người lau chùi, người cắt tóc và khám bệnh- Nhưng tựu chung lại cùng một mục đích là góp một phần nhỏ bé để Trung tâm được sạch, đẹp hơn; các cụ đang sống nơi đây có thêm một chút niềm vui buổi sáng cuối tuần.

Tháng 7, tháng của tri ân, tháng của đền ơn đáp nghĩa bắt đầu như thế. Rồi sẽ có thêm những dấu ấn nữa của tháng 7 năm nay để thấy: chúng ta không quên những đóng góp to lớn của những người đã hi sinh xương máu, hi sinh hạnh phúc của bản thân…vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ Quốc.

Quét dọn, vệ sinh khuôn viên trung tâm

Các anh Chiến sỹ “tay nghề cao” tranh thủ cắt tóc.

Các anh chị Y, bác sỹ quân đội nhiệt tình thăm hỏi bệnh tình các cụ (Ảnh: Phương Nam- PBT Chi đoàn CPC)

Cùng trao chút quà nhỏ động viên các cụ đang sng nơi đây (Ảnh: Phương Nam- PBT Chi đoàn CPC)

Viết Quỳnh - P2