Hoàn thành thi công cải tạo nâng hệ thống camera tại nhà máy thủy điện A Lưới

Nhà máy thủy điện A Lưới phối hợp với Tổ CNTT đơn vị thi công PAT hoàn thành việc cải tạo nâng cấp hệ thống camera tại các khu vực đập tràn, cửa nhận nước, trạm phân phối và nhà máy.

Việc cải tạo và nâng cấp hệ thống camera với các mục đích  nhằm nâng cao hiệu quả công tác giám sát vận hành và quản lý các công trình của Nhà máy Thuỷ điện A Lưới, hỗ trợ công tác sửa chữa từ xa thông qua quan sát camera, thực hiện hóa mục tiêu áp dụng công nghệ 4.0 vào quá trình giám sát vận hành, hỗ trợ Ban Lãnh đạo công ty chỉ đạo công tác vận hành, sửa chữa bất kỳ ở đâu, hỗ trợ phục vụ cho tổ thị trường điện chào giá, Hỗ trợ phục vụ cho ban phòng chống lụt bão và truyền dẫn thông tin về Ban phòng chống lụt bảo tỉnh Thừa Thiên Huế, giám sát dòng chảy môi trường theo quy định của các sở ban ngành và nâng cao năng lực quản lý dựa trên nên tảng quan sát từ xa.

Hệ thống camera nhà máy thủy điện A Lưới gồm 44 camera được xây dựng theo cấu hình mở, tích hợp phần mềm thông minh, phù hợp với nhiều chủng loại camera, ứng dụng nhiều tính năng phục vụ cho công tác giám sát việc vận hành và sử dụng trên nền tảng camera IP và công nghệ PoE.

Hệ thống camera cho phép theo dõi các khu vực nguy hiểm và giám sát quy trình làm việc tại những điểm tiếp xúc gây nguy hiểm. Điều này giúp giảm thiểu các tai nạn lao động và bảo vệ nguồn nhân lực cho CBNCV. Ngoài ra hệ thống còn lưu trữ và dễ dàng truy suất các dữ liệu quá khứ để phục vụ các công việc khi cần.

Một số hình ảnh thi công cải tạo nâng cấp hệ thống camera

Dương Viết Cương - Tổ CNTT