Công đoàn Công ty cổ phần thủy điện miền Trung tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Ông Trần Đình Hà - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), cùng đại diện Ban thường vụ Công đoàn EVNCPC.

Ông Trần Đình Hà - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội có sự tham dự của ông Trương Công Giới - Bí thư Đảng ủy, Nguyên Tổng Giám đốc Công ty; ông Lê Quý Anh Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty, các ông trong Ban Lãnh đạo Công ty; và đặc biệt sự có mặt của 88 đoàn viên tham gia đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Chủ tịch Công đoàn EVNCHP Huỳnh Mai điều hành Đại hội

Tại Đại hội, ông Ngô Hữu Phương - Phó Chủ tịch Công đoàn EVNCHP trình bày báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn EVNCHP lần thứ V về tình hình hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022; mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028. Theo đó nhiệm kỳ qua, trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu và diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Đây là những thách thức lớn, tác động trực tiếp đến đời sống CBCNV; tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công ty, Ban Lãnh đạo Công ty, cùng với sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ về nhiều mặt từ Công đoàn Tổng công ty, Công đoàn EVNCHP không ngừng nỗ lực cùng chuyên môn đồng hành cùng NLĐ vượt qua khó khăn thách thức, thực hiện tốt chức năng, hoàn thành toàn diện các mục tiêu sản xuất - kinh doanh (SXKD) theo kế hoạch Đại hội cổ đông giao.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn EVNCHP luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội và từ thiện và một số hoạt động điển hình như sau:

1. Năm 2018, ủng hộ 75.000.000đ đồng để xây dựng sân và đường bê tông cho Trường tiểu học Hồng Thượng thuộc Khu tái định cư của Công trình thủy điện A Lưới , tỉnh Thừa Thiên Huế
  2. Năm 2019, Công đoàn cùng với Ban Giám đốc Công ty đã kêu gọi ủng hộ 90.000.000 đồng cho ủng hộ phong trào “Xã hội hóa nguồn kinh phí mua vắc-xin Covid-19 để phòng dịch".
  3. Năm 2020, Công đoàn đã kêu gọi ủng hộ Đoàn viên Trần Quang Hổ bị bệnh nặng phải thay tim với chi phí ủng hộ là 68.100.000 đồng.
  4. Năm 2022, Công đoàn đã kêu gọi ủng hộ con Đoàn viên Lê Văn Cấp bị bệnh nặng phải mổ tim với chi phí ủng hộ là 42.000.000 đồng. Đồng thời ủng hộ các đoàn viên của Công ty bị bão lũ, thiên tai làm thiệt hại tài sản năm 2022 là : 28.200.000 đồng

Bằng những nỗ lực đóng góp của mỗi đoàn viên Công ty, Công đoàn EVNCHP luôn được Công đoàn Tổng công ty tặng Giấy khen trong phong trào xây dựng Công đoàn vững mạnh. Đặc biệt năm 2018 đạt danh hiệu Top 60 Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động năm 2018 do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam bình chọn.

Ông Lê Quý Anh Tuấn – Tổng Giám đốc phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Tổng Giám đốc Công ty Lê Quý Anh Tuấn nhấn mạnh chức năng nhiệm vụ, vai trò của tổ chức Công đoàn làm chỗ dựa vững chắc cho người lao động, là cầu nối trong xây dựng quan hệ để người lao động đoàn kết góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất-kinh doanh. Tổng Giám đốc cũng đề nghị Ban chấp hành nhiệm kỳ mới được Đại hội tin tưởng tín nhiệm tiếp tục kế thừa thành quả đã đạt, nỗ lực đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với việc sản xuất kinh doanh  nhắm đẩy mạnh các phong trào và hoạt động Công đoàn Công ty phát triển vững mạnh.

Đại hội cũng được nghe Chủ tịch Công đoàn EVNCPC Trần Đình Hà đánh giá cao về nội dung báo cáo tại Đại hội và biểu dương những thành tích mà Công đoàn EVNCHP đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời chỉ đạo hoạt động nhiệm kỳ mới, và ghi nhận những đề xuất của Công đoàn và sẽ có giải pháp để tháo gỡ trong thời gian đến.

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn EVNCHP lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 với 07 ủy viên, nhiệm kỳ này số lượng ủy viên BCH tăng 02 thành viên so với nhiệm kỳ trước. Ông Huỳnh Mai được Đại hội tín nhiệm và tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn EVNCHP nhiệm kỳ 2023-2028.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đại diện Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Trung tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đội văn nghệ Công ty trình bày ca khúc "Vang mãi khúc ca Công đoàn Việt Nam" khai mạc Đại hội

Các đoàn viên thảo luận góp ý tại Đại hội

Các đoàn viên biểu quyết tại Đại hội

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ 2023-2028

Ông Đinh Văn Đức – Đại diện Công đoàn Tổng Công ty tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2023-2028.

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 tặng hoa và quà tri ân ông Trương Công Giới - Tổng Giám đốc Công ty nghỉ chế độ từ ngày 1/5/2023

Người viết: Phạm Doãn Huỳnh - Phòng Kế hoạch vật tư