"Đoàn Thanh niên EVNCPC tiếp tục phát huy sức trẻ giữ ngọn lửa nhiệt huyết thanh niên”

Đó là phát biểu nhấn mạnh của Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư tại buổi đối thoại với đoàn viên, thanh niên vừa diễn ra sáng nay ngày 10/4, tại Đà Nẵng.
"Đoàn Thanh niên EVNCPC tiếp tục phát huy sức trẻ giữ ngọn lửa nhiệt huyết thanh niên”

Đồng chí Ngô Tấn Cư - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVNCPC phát biểu tại buổi đối thoại

Tham dự buổi đối thoại có anh Nguyễn Bá Duân - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng; anh Phạm Xuân Minh Trí - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên EVN.

Về phía EVNCPC có đồng chí Trương Thiết Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; đồng chí Nguyễn Bình Nam - Phó Bí thư thương trực Đảng ủy; đồng chí Trình Trung Phương - Thành viên HĐTV, Bí thư Đảng ủy Cơ quan; đồng chí Lê Thị Phương Cẩm - Phó Tổng giám đốc; đồng chí Trần Đình Hà - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty. Tham dự chương trình còn có lãnh đạo các Ban, Giám đốc đơn vị thành viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cùng Ban Thường vụ ĐTN EVNCPC; BCH Đoàn cơ sở và hơn 60 đại biểu là cán bộ đoàn, đoàn viên của các Chi đoàn trực thuộc.

Anh Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Trung phát biểu khai mạc chương trình đối thoại

Phát biểu khai mạc chương trình đối thoại, anh Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Trung cho biết: “Chương trình “Đối thoại tháng 3” được tổ chức vào Tháng Thanh niên là diễn đàn để lãnh đạo Tổng công ty nắm bắt tình hình, lắng nghe những đề xuất, kiến nghị của thanh niên; kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong các hoạt động phát triển sản xuất kinh doanh của Tổng công ty và xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh. Với chủ đề đối thoại năm nay là “Giữ lửa truyền thống – Tiếp bước tương lai” càng thể hiện niềm tin tưởng của lãnh đạo Tổng công ty dành cho đoàn viên thanh niên sẽ giữ được ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ để cùng đưa con tàu EVNCPC ngày một phát triển”.

Đại diện các tổ chức cơ sở đoàn tham gia trình bày kiến nghị tại buổi đối thoại

Lãnh đạo các đơn vị, phòng Ban chuyên môn Tổng công ty phát biểu về những vấn đề đoàn viên thanh niên quan tâm

Tại chương trình đối thoại, với tinh thần cởi mở, dân chủ đã giúp đoàn viên thanh niên bày tỏ những vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc cũng như tâm tư, nguyện vọng tới lãnh đạo Tổng công ty. Tổng số 25 câu hỏi thuộc 3 nhóm chủ đề đều là những kiến nghị đề xuất của các tổ chức cơ sở Đoàn liên quan đến công tác đoàn nói riêng, trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty nói chung xoay quanh các các nội dung: vấn đề đoàn viên quan tâm và mong muốn Tổng giám đốc chia sẻ, định hướng trong công tác đoàn; những khó khăn vướng mắc khi triển khai công tác đoàn; những đề xuất và ý tưởng cho hoạt động Đoàn.

Trả lời các câu hỏi của các đoàn viên thanh niên tại buổi đối thoại, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư cho biết với chủ đề năm 2023 của EVN là “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, cùng với nhiều hoạt động, phong trào đoàn thanh niên được các cấp tổ chức, để có định hướng tốt nhất cho hoạt động của Đoàn Thanh niên cho phù hợp với chủ đề năm được thiết thực và hiệu quả, lãnh đạo Tổng công ty mong muốn, đoàn viên thanh niên cần tiếp tục nâng cao và đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động đoàn. Xem việc thực hành việc tiết kiệm không chỉ trong một năm mà phải là việc làm xuyên suốt.

Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư chủ trì hội nghị đối thoại

Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư cũng cho biết, trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, lực lượng thanh niên phải tiên phong trong học tập, rèn luyện, lao động, sáng tạo, gắn chặt công tác đoàn vào công tác sản xuất kinh doanh, thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số của Tổng công ty. Lãnh đạo EVNCPC cho biết trong thời gian đến, sẽ tiếp tục có nhiều cơ chế khuyến khích, hỗ trợ đoàn viên thanh niên thực hiện các công trình, sáng kiến, cách làm hay áp dụng vào công tác sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.

Để có hành trang tốt nhất hoạt động đoàn thể, thanh niên Tổng công ty cũng phải chuẩn bị sức khỏe - trí tuệ - thời gian và tinh thần tốt. Tổng công ty sẽ luôn cam kết tạo mọi điều kiện và động viên cho lực lượng đoàn viên thanh niên, CBCNV trong việc trau dồi kiến thức, đào tạo kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ. Trong đó, đoàn viên thanh niên giỏi phải được đào tạo về cả nhận thức, chính trị lẫn chuyên môn nghiệp vụ…

Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn, lãnh đạo Tổng công ty và cựu cán bộ Đoàn tham gia chia sẻ ý kiến tại buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo Tổng công ty, cựu cán bộ Đoàn đã tham gia chia sẻ nhiều ý kiến tâm huyết nhằm đóng góp vào chương trình hoạt động của Đoàn Tổng công ty. Lãnh đạo luôn đặt niềm tin vào thế hệ cán bộ Đoàn đương nhiệm sẽ lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Tổng công ty ngày càng sôi nổi, thể hiện rõ vai trò, vị thế và trách nhiệm của tuổi trẻ; chung sức, đồng lòng viết tiếp những trang sử truyền thống, lập nên những thành tích mới trong học tập, lao động và sáng tạo, góp phần cùng toàn Đảng bộ Tổng công ty thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

 Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNCPC Trương Thiết Hùng phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi đối thoại, đồng chí Trương Thiết Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNCPC cho biết, thời gian qua Đảng ủy Tổng công ty luôn dành sự quan tâm đến hoạt động đoàn; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho phong trào thanh niên của Tổng công ty tiếp tục phát triển, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa cụ thể; thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên có giá trị; góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra. Qua các hoạt động đã góp phần vào việc hình thành một lớp thanh niên có phẩm chất đạo đức, nhân cách; vừa có trí thức, sức khỏe, tư duy năng động và hành động sáng tạo. Chủ tịch tin tưởng rằng, các thế hệ đoàn viên thanh niên của Tổng công ty thời gian tới sẽ là hạt nhân trong áp dụng khoa học kỹ thuật, áp dụng công nghệ vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty. 

Sư tầm - Ni Na - P1

                                                                                  https://cpc.vn/vi-vn/Tin-tuc-su-kien/Tin-tuc-chi-tiet/articleId/59064