Hoàn thành khóa đào tạo thi công, sửa chữa cáp ngầm trung thế cho CBNV NM A Lưới và Cư Jut.

Sau 4 ngày học tập liên tục, lý thuyết kết hợp thực hành thi công thực tế; Các học viên của CT cổ phần Thủy điện Miền Trung gồm các học viên đến từ Phòng kỹ thuật (P4), NMTĐ A Lưới (P7), NM điện mặt trời cư Jut (P8) đã được thầy Vĩnh, giảng viên của trường Cao đẳng điện Miền Trung hướng dẫn thực tập những hạng mục yêu cầu kiến thức, kỹ năng tay nghề khó hơn đó là thi công các đầu nối cáp kiểu T-Plug, làm hộp nối cáp 1 pha, 3 pha để xử lý các tình huống sự cố khi cần thiết.

Hình 1. Thầy Vĩnh giới thiệu các phụ kiện đầu cáp kiểu T-Plug sẽ dùng để thực tập.

Đây là các loại đầu cáp phổ biến đang dùng cho cáp ngầm 22 kV tại các trạm Inveter tại NM điện mặt trời Cư Jut cũng như lưới điện trung thế Việt Nam hiện nay. Học được kiến thức kỹ năng này, các học viên sẽ đủ khả năng xử lý các tình huống sự cố, hư hỏng có thể xảy ra để nhanh chóng phục hồi thiết bị, đảm bảo vận hành sản xuất điện.

Không để phí thời gian, các học viên đã bắt tay ngay vào thực tập làm đầu cáp T-Plug, nối cáp ngầm 1 pha, 3 pha.

Hình 2. Các nhóm học viên đang thực hành giai đoạn cuối : Lắp đầu T-Plug cho cáp.

Hình 3. Thực hiện bọc giáp chống va đập cho hộp cáp 1 pha sau khi nối hoàn thành.

Hình 4. Các học viên bọc giáp cho hộp nối cáp 3 pha.

Hình 5. “Khò” vỏ bọc cho hộp nối cáp

Sau khóa học các học viên đã được kiểm tra, đánh giá và cấp chứng chỉ đào tạo tay nghề của trường Cao đẳng điện Miền Trung.

Hoàn thành khóa đào tạo này, P4 cùng P7, P8 đã hoàn thành kế hoạch đào tạo năm 2022 đúng kế hoạck.

Người viết: Đỗ Việt Hùng - P4