Công đoàn EVNCPC tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Công đoàn EVNCPC tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự hội nghị, có ông Lương Bá Thanh – Phó Chủ tịch Công đoàn và lãnh đạo các Ban chức năng của Công đoàn Điện lực Việt Nam. Về phía EVNCPC, có ông Trương Thiết Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; ông Ngô Tấn Cư – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc; các ông trong HĐTV, Ban Tổng giám đốc, Kiểm soát viên chuyên trách, lãnh đạo các Ban chức năng, Ủy viên Ban chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn EVNCPC, 27 Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc ở 13 tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên. Ông Phạm Quốc Khánh - Nguyên Chủ tịch Công đoàn EVNCPC cùng tham dự.

Chủ tịch Công đoàn EVNCPC Trần Đình Hà báo cáo hoạt động Công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Tại hội nghị, ông Trần Đình Hà - Chủ tịch Công đoàn EVNCPC đã trình bày báo cáo tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Trong năm 2022, Công đoàn EVNCPC đã chỉ đạo các cấp Công đoàn phối hợp với chuyên môn đồng cấp triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, phối hợp chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần, việc làm của người lao động (NLĐ); tuyên truyền, vận động CNVC-LĐ khắc phục khó khăn, nỗ lực chống dịch hiệu quả, đảm bảo SXKD ổn định, hoàn thành nhiệm vụ với sản lượng điện thương phẩm đạt 21.476,2 triệu kWh, tăng 5,64% so với năm 2021, tổn thất điện năng đạt 3,99%, giảm 0,41% so với kế hoạch năm (4,4%), năng suất lao động tăng so với năm trước.

Công đoàn EVNCPC đã chi gần 9 tỷ đồng tổ chức các hoạt động thăm hỏi động viên, trợ cấp cho người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn các cấp đồng hành cùng chuyên môn thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác xã hội tại địa phương, đơn vị. Năm 2022, toàn Tổng công ty đã đóng góp hơn 15 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội. Công tác an toàn vệ sinh lao động cũng luôn được chú trọng, năm 2022 là năm thứ 3 liên tiếp toàn EVNCPC không xảy ra tai nạn lao động chết người. Hoạt động ATVSLĐ tại các Công đoàn cơ sở cũng có nhiều điểm mới, phát huy hiệu quả, điển hình tại PC Đắk Lắk đã tổ chức các buổi gặp mặt nói chuyện với gia đình NLĐ để có sự động viên, chia sẻ, giúp NLĐ yên tâm công tác.

Trong năm qua, Công đoàn đã luôn đồng hành, khuyến khích người lao động phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, tự tin nêu các ý tưởng, sáng kiến áp dụng, đem lại hiệu quả cao; vận động CBCNV thực hiện phong trào thi đua “10 nghìn sáng kiến” trong EVN nhằm hưởng ứng Chương trình 01 triệu sáng kiến của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam. Đến nay đã có 816 sáng kiến đăng ký tham gia, đạt 71,5 % kế hoạch EVN giao.

Ông Lương Bá Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của Công đoàn EVNCPC

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lương Bá Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của Công đoàn EVNCPC đã cùng với chuyên môn hoàn thành nhiệm vụ EVN giao. Ông Thanh cho biết: “Năm 2022, trong bối cảnh khó khăn chung của toàn cầu về khủng hoảng năng lượng nên EVN cũng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên các cấp Công đoàn trong toàn EVN đã nỗ lực đồng hành cùng chuyên môn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Năm 2023, tổ chức Công đoàn sẽ có nhiều thay đổi, Công đoàn các cấp tập trung tuyên truyền về tình hình của EVN, EVNCPC, để người lao động chia sẻ, hiểu được câu chuyện, thuận lợi khó khăn của ngành; tiếp tục duy trì việc quan tâm chăm lo đời sống cho CBCNV, người lao động; chú trọng tuyên truyền về chủ đề của ngành năm 2023 “Thực hành tiết kiệm chống lãng phí”.

Theo ông Thanh, công tác an toàn của người lao động luôn phải được đặt lên hàng đầu. Ông cũng đánh giá cao cách làm hay, cách làm mới về cách thức tuyên truyền của Công đoàn PC Đắk Lắk về tuyên truyền an toàn lao động đến người thân của CBCNV lao động trực tiếp. Theo ông, tuyên truyền về an toàn lao động với cách thức hữu hiệu nhất hiện nay vẫn là tuyên truyền miệng, từ đó lan toả đến nhiều người. Thời gian tới các cấp Công đoàn tập trung tuyên truyền về văn hoá EVN. Công đoàn các cấp cần lồng ghép thực hiện các chương trình hướng đến người lao động, lựa chọn những hoạt động trọng điểm và những việc làm thiết thực, lên kế hoạch cụ thể ngay từ đầu năm. Cùng với đó, chuẩn bị chu đáo các bước để tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp năm 2023. 

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNCPC Trương Thiết Hùng yêu cầu Công đoàn các cấp tập trung tuyên truyền thêm nội dung về an toàn giao thông, an toàn điện trong nhân dân

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Công đoàn Điện lực Việt Nam, ông Trương Thiết Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNCPC khẳng định sẽ tiếp tục lãnh đạo tổ chức Công đoàn hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới. Ông Hùng cho biết thêm năm 2022, cùng với sự nỗ lực của toàn thể CBCNV, EVNCPC đã xếp thứ Nhì khối các Tổng công ty phân phối trong EVN, được Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp tặng Cờ thi đua. Năm qua, Công đoàn EVNCPC đã chăm lo đời sống cho người lao động về cả vật chất lẫn tinh thần, đảm bảo chế độ chính sách cho người lao động. Công đoàn đã động viên khuyến khích, tuyên truyền đến CBCNV người lao động, người thân của người lao động về công tác an toàn lao động, an toàn giao thông.

Năm 2023 là một năm rất nhiều khó khăn, để thực hiện tốt nhiệm vụ, Chủ tịch HĐTV thống nhất cao với phương hướng và 10 nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn EVNCPC đã đề ra. Trong công tác tuyên truyền, tập trung thêm nội dung về an toàn giao thông, an toàn điện trong nhân dân để giảm thiểu mức thấp nhất, không để xảy ra sự cố đáng tiếc. Ông cũng đề nghị Công đoàn các cấp tuyên truyền đến người lao động, đặc biệt là anh em công nhân lao động trực tiếp chú trọng nâng cao tay nghề, thợ giỏi không chỉ là những người thợ đi thi đoạt giải cao mà thợ giỏi là khi tất cả CBCNV đều là những người thợ phải thực sự chắc tay nghề.

Tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân vinh dự nhận Cờ, Bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam và Cờ, Giấy khen Công đoàn EVNCPC.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Phạm Doãn Huỳnh - Phòng KHVT

Sưu tầm: Công đoàn EVNCPC tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 (https://cpc.vn/)