Phòng kỹ thuật phối hợp NMTĐ A Lưới và NMĐMT Cư Jut tổ chức đào tạo lớp thi công và sửa chữa cáp ngầm trung thế tại trường Cao đẳng điện Miền Trung.

Để chuẩn bị cho những tình huống phải sửa chữa hệ thống cáp ngầm các loại tại 2 nhà máy khi cần thiết, đảm bảo vận hành, sản xuất điện; Đồng thời đáp ứng yêu cầu vào giai đoạn hiện nay, tất cả các nhân viên kỹ thuật đều phải được đào tạo, cấp chứng chỉ mới đủ điều kiện làm công tác sửa chữa, việc đào tạo và cấp chứng chỉ là cần thiết.

Theo kế hoạch đào tạo năm 2022 , sáng ngày 26/12/2022, Phòng Kỹ thuật (P4) phối hợp NMTĐ A Lưới (P7) và NMĐMT cư Jut (P8) tổ chức lớp đào tạo, cấp chứng chỉ cho lực lượng kỹ thuật, sửa chữa của hai Nhà máy TĐ A lưới và NM điện mặt trời Cư Jut.

Hình 1. Thầy Lân trưởng khoa công nghệ đọc lời khai mạc khóa học.

Tuy tình hình công việc cuối năm vẫn khá bận rộn, nhưng hai Nhà máy và Phòng kỹ thuật vẫn cố gắng bố trí lực lượng kỹ thuật về Hội An tham dự khóa đào tạo.

Hình 2. Các học viên chụp ảnh lưu niệm với thầy Vĩnh phụ trách đào tạo lớp.

Ngay sau lễ khai giảng ngắn gọn, giảng viên và các học viên ngay lập tức triển khai ngay các nội dung đào tạo theo chương trình của trường.

Hình 3. Các học viên tìm hiểu cấu tạo đầu cáp kiểu T-PLUG.

Hình 4. Giảng viên phân tích công dụng các phụ kiện đầu cáp.

Hình 5. Giới thiệu các phụ kiện đầu cáp 3 pha.

Sau phần lý thuyết ngắn gọn và giớ thiệu cơ bản về cấu tạo, thành phần phụ kiện đầu cáp 1 pha, 3 pha co nguội, các học viên đã bắt tay vào thực hành với các bài học cơ bản để nắm bắt các kỹ năng cần thiết.

Hình 6. Các học viên đang thực hành bóc tách vỏ cáp, giáp bảo vệ, te cáp và lớp bán dẫn.

Chương trình đặt trọng tâm vào khâu thực hành trong đó lý thuyết đi kèm thực hành với mục tiêu giúp học viên sau khóa đào tạo sẽ làm được các nội dung thi công, sửa chữa cáp ngầm trung thế.

Với tinh thần nghiêm túc, tích cực của các học viên và giảng viên, lớp học sẽ hoàn thành đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng, đáp ứng thiết thực cho công tác bảo đảm vận hành các nhà máy điện !

Người viết: Đỗ Việt Hùng - P4