Phát hành bộ tem đặc biệt “Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt” gắn với đường dây 500kV mạch 1

Ngày 22/11, tại huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND Vĩnh Long, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức phát hành bộ tem đặc biệt “Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt (1922-2022)”.
 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính (bên phải) cùng Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng (bên trái) trao tặng bức tranh tem cho Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm. Ảnh VGP.
 
Lễ phát hành bộ tem nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2022), nhằm tưởng nhớ công lao và tôn vinh những đóng góp to lớn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long, của Nam Bộ đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.
 
Với phong cách thiết kế đồ họa, hình ảnh cô đọng, chân dung cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt và cờ Tổ quốc được thể hiện trên nền màu vàng biểu tượng của niềm tin và hy vọng, góc phải của mẫu tem là hình ảnh đường dây tải điện 500kV Bắc - Nam (mạch 1) - dấu ấn đậm nét trong sự nghiệp của cố Thủ tướng, thể hiện tầm nhìn chiến lược, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, phát triển kinh tế, chính trị, xã hội và an ninh quốc phòng của đất nước.
 
Bộ tem đặc biệt được phát hành để tri ân những cống hiến to lớn của cố Thủ tướng, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng trong công cuộc đổi mới đất nước.
 
Bộ tem có khuôn khổ 46 x 31(mm), gồm 01 mẫu, giá mặt 4000đ do họa sĩ Phạm Trung Hà (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế, được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ 22/11/2022 đến 30/06/2024.

Nguồn từ: https://icon.com.vn/