Đẩy mạnh giải pháp tiết kiệm năng lượng cho doanh nghiệp

Đẩy mạnh giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả

Trước những biến động nhiên liệu sản xuất đầu vào tăng, trong thời gian tới, giá điện bình quân có thể tăng so với hiện tại, do đó sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả được cho là 1 giải pháp quan trọng.

Việc tiết kiệm năng lượng là vấn đề ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp để tối ưu chi phí điện năng trong quá trình sản xuất. Theo các chuyên gia, các doanh nghiệp cần thực hiện các bước sau để tối ưu hóa chi phí sử dụng năng lượng trong sản xuất.

Trước tiên, doanh nghiệp cần sắp xếp các dây chuyền sản xuất nội tại để tối ưu hóa quá trình sản xuất giúp tiết kiệm nhân lực, thời gian, và chi phí sản xuất.

Thứ hai, doanh nghiệp áp dụng hệ thống giám sát để giám sát và nhận biết tình hình sử dụng và rò rỉ điện của các thiết bị sản xuất.

Thứ ba, doanh nghiệp thay thế các thiết bị tiêu thụ quá nhiều điện năng bằng các thiết bị thế hệ mới tương ứng. Việc áp dụng công nghệ mới trong sản xuất sẽ giúp tiết kiệm điện năng.

Thứ tư, doanh nghiệp đầu tư vào hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà. Việc sử dụng điện năng lượng mặt trời mái nhà giúp tiết kiệm chi phí hơn so với sử dụng nguồn điện năng lượng truyền thống.

Thực hiện các bước trên, doanh nghiệp sẽ chủ động kiểm soát, giám sát và giảm chi phí sử dụng điện một các toàn vẹn nhất.

GreenYellow cung cấp giải pháp tiết kiệm năng lượng

Tại Việt Nam, GreenYellow là một trong các chuyên gia về năng lượng đã kết hợp với Sở Công Thương các tỉnh Đồng Nai, Cần Thơ, Bạc Liêu để giới thiệu mô hình ESCO với các giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các doanh nghiệp sử dụng điện trọng điểm trên địa bàn các tỉnh.

GreenYellow kết hợp với Sở Công Thương các tnh Đồng Nai, Cần Thơ, Bạc Liêu để giới thiệu mô hình ESCO với các giải pháp tiết kiệm năng lượng

Với mô hình ESCO, GreenYellow cung cấp dịch vụ trọn gói từ điện năng lượng mặt trời mái nhà, giải pháp thay thế các thiết bị hệ thống chiếu sáng, hệ thống điều hòa không khí HVAC với công nghệ mới nhất được tích hợp với hệ thống kiểm soát trung tâm để tối ưu hóa hiệu suất và chi phí sử dụng điện của nhà máy, giúp giảm khí CO2 ra môi trường.GreenYellow luôn đề nghị chính sách đầu tư toàn bộ với 100% vốn đầu tư của quỹ cho mô hình ESCO. Như vậy, đối tác có thể sử dụng toàn bộ nguồn lực tài chính để tập trung phát triển hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình.

Được thành lập vào năm 2007 tại Pháp, GreenYellow được biết đến như một chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất điện năng lượng mặt trời, lĩnh vực tiết kiệm điện và dịch vụ tiết kiệm điện năng nhằm giúp doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững. GreenYellow mang đến cho khách hàng một mô hình hợp tác toàn cầu, độc đáo, dịch vụ trọn gói để đảm bảo quá trình hiện thực hóa chuyển đổi năng lượng một cách tối ưu nhất. GreenYellow hoạt động tại 16 quốc gia trên thế giới và không ngừng mở rộng để giúp các doanh nghiệp thực hiện quá trình chuyển đổi năng lượng thành công.

 Nguồn từ: http://congthuong.vn – Người cấp bài – Đặng Song Hạ Uyên

Đẩy mạnh giải pháp tiết kiệm năng lượng cho doanh nghiệp (congthuong.vn)