HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ PCCC & CNCH CƠ SỞ NHÀ MÁY ĐIỆN MẶT TRỜI CƯ JÚT NĂM 2022

Trong 5 ngày (từ 21/8 – 25/8/2022), Nhà máy Điện mặt trời Cư Jút phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC & CNCH - Công an tỉnh Đăk Nông tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC & CNCH năm 2022.

Quang cảnh lớp huấn luyện

Tham gia lớp tập huấn có 18 học viên là CBCNV Nhà máy Điện mặt trời Cư Jút và cán bộ phụ trách an toàn Công ty về tham dự.

Tại các buổi huấn luyện, CBCNV Nhà máy được trang bị những kiến thức cơ bản về PCCC & CNCH,ớng dẫn các văn bản pháp luật về PCCC & CNCH; Một số nguyên nhân gây cháy; các biện pháp PCCC trong quá trình sử dụng đin, xăng du, khí đốt hóa lỏng và một số vật liệu dễ cháy khác; Các giải pháp đảm bảo an toàn PCCC; Nguyên tắc tổ chức chữa cháy; Kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu ; Phương pháp, biện pháp, kỹ thuật, chiến thuật cứu nạn, cứu hộ đối với một số tình huống theo qui định.

Thực hành băng bó vết thương

Bên cạnh đó, CBCNV Nhà máy còn được giới thiệu các tính năng, tác dụng, cách sử dụng, bảo quản các chất chữa cháy, phương tiện chữa cháy, các loại trang thiết bị dụng cụ cứu nạn cứu hộ thông dụng và huấn luyện thực hành sử dụng.

Cán bộ Phòng PCCC&CNCH giới thiệu và hướng dẫn thiết bị chữa cháy

CBCNV Nhà máy thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy

Kết thúc phần tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH các CBCNV Nhà máy chuyển sang phần thực hành phương án cha cháy và phương án cứu nạn, cứu hộ đã được duyệt. Lực lưng PCCC&CNCH cơ s đã phối hợp nhuần nhuyễn với Lực lượng Cảnh sát  PCCC & CNCH – Công An tỉnh Đắk Nông triển khai thực tập phương án và đã đt được kết quả theo chương trình kế hoạch đ ra, đảm bảo an toàn tuyệt đi cho ngưi và phương tiện.

Đội PCCC&CNCH cơ sở triển khai chữa cháy

Lực lượng PCCC&CNCH chuyên nghiệp triển khai chữa cháy

Các lực lượng PCCC&CNCH triển khai cứu người bị nạn và tài sản ra khỏi đám cháy

Đội PCCC&CNCH cơ sở và Lực lượng PCCC&CNCH chuyên nghiệp

Qua đợt huấn luyện đã giúp toàn thể CBCNV Nhà máy tham gia hiểu rõ và chấp hành các quy định của Pháp luật về công tác PCCC&CNCH, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của bản thân cũng như nắm vững những kiến thức cơ bản để thực hiện tốt công tác PCCC tại cơ sở, sẵn sàng ứng phó với các tình huống cháy, nổ xảy ra tại khu vực quản lý của Nhà máy, cũng như sẵn sàng tham gia hỗ trợ trong địa bàn tỉnh khi được điều động.

Đợt bồi dưỡng, huấn luyện và diễn tập PCCC&CNCH kết thúc thành công và tốt đep.

Người viết: P8