Chi Đoàn thanh niên EVNCHP thắp nến tri ân các anh hùng nghĩa sĩ tại Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải (Đà Nẵng)

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/07/1947-27/07/2022), Chi đoàn thanh niên EVNCHP đã phối hợp Đoàn thanh niên EVNCPC, Truyền tải điện 2 và Ban QLDA các công trình điện Miền Trung thực hiện chương trình thắp nến tri ân và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng nghĩa sĩ tại Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải (Đà Nẵng).

Buổi Lễ được tổ chức từ 18h30 đến 20h30 ngày 27/07/2022 với sự tham gia của các cấp lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, các diễn giả văn hóa lịch sử cùng các đoàn viên thành niên của các đơn vị. Tại buổi Lễ, BTC đã tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng nghĩa sĩ đã hy sinh để bảo vệ đất nước và tọa đàm về ý nghĩa của cuôc kháng chiến chống quân xâm lược Pháp- Tây Ban Nha tại Đà Nẵng từ năm 1858 đến 1860, trong đó Thành Điện Hải chính là một trong những chứng tích lịch sử ghi nhận sự anh dũng chiến đấu và hy sinh của nhiều anh hùng dân tộc, tiêu biểu là các vị tướng lĩnh đã chỉ huy tại mặt trận Đà Nẵng như Đào Trí, Lê Đình Lý, Chu Phúc Minh và đặc biệt là danh tướng Nguyễn Tri Phương.

Tại buổi lễ, BTC cũng đã tổ chức tham quan triển lãm "Lời anh vọng mãi ngàn năm" về anh hùng Nguyễn Văn Trỗi.

Qua chương trình, các bạn trẻ đoàn viên đã được giáo dục và hiểu thêm được lịch sử hào hùng và ý nghĩa to lớn của dân tộc nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng.

Người viết: Lê Quang Tuấn - Chuyên viên P2, Bí thư Chi đoàn thanh niên