Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2022 tại Công ty Cổ phần thủy điện Miền Trung

Với chủ đề tháng hành động vì trẻ em năm 2022“Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại,bạo lực trẻ em”, Tại thành phố Đà Nẵng, UBND thành Phố Đà Nẵng, Thành Đoàn Đà Nẵng, Đoàn thanh niên Tổng công ty điện lực Miền Trung đã có những kế hoạch triển khai và hướng dẫn cụ thể về việc thực hiện chủ đề này tại các văn bản số:  99/KHUBND ngày 16/5/2022 của UBND thành phố Đà Nẵng về Triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022; Kế hoạch số 389-KH/TĐTN-TTNTH ngày 20/5/2022 của Thành đoàn Đà Nẵng về triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, văn bản số 580-cv/ĐTN ngày 20/05/2022 của Đoàn thanh niên Tổng công ty điện lực Miền Trung về kế hoạch triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

Tại Công ty Cổ phần thủy điện Miền Trung, được sự chỉ đạo của Đảng Uỷ và Lãnh đạo Công ty, ngoài những hoạt động mang tính thường niên vào tháng 06 hằng năm như: Tặng quà cho các cháu thiếu niên - nhi đồng nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/06, tặng quà động viên cho các em thiếu niên - nhi đồng có thành tích cao trong học tập năm học vừa qua…để hướng ứng chủ đề tháng hành động vì trẻ em năm 2022, Chi đoàn Công ty cũng đã xây dựng thêm slide tuyên truyền về tháng hành động vì trẻ em phù hợp với chủ đề. Slide được trình chiếu tại màn hình ở sảnh Công ty, đăng lên mạng xã hội của Đoàn thanh niên tổng công ty điện lực  Miền Trung... để góp phần nhắc nhở, nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề phòng, chống xâm hại bạo lực trẻ em.

Tin rằng, những khẩu hiệu về phòng chống bạo lực trẻ em như:

-  Trẻ em phải được an toàn trong ngôi nhà của mình.

- Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng.

-  Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em.

-  Kiên quyết phòng, chống bạo lực trẻ em trong gia đình.

-  Hãy lên tiếng để ngăn chặn mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em.

-  Gọi 111 để thông báo, tố giác mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em.

-  Số 111 – Tiếp nhận thông tin mọi lúc, bảo vệ trẻ em mọi nơi.

Sẽ góp phần nhỏ bé vào việc bảo vệ trẻ em - Những người chủ tương lai của đất nước. Như Thủ tướng đã nhấn mạnh tại lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022 tại cung văn hóa thiếu nhi Hà Nội ngày 31/05/2022: “Chúng ta không chỉ có tháng hành động vì trẻ em mà phải luôn luôn hành động vì trẻ em. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu luôn dành sự quan tâm đặc biệt, tình thương yêu sâu sắc đối với các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng vì các cháu là hạnh phúc của gia đình và tương lai của đất nước. Bác căn dặn: “Dạy trẻ cũng như trồng cây non. Trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”.

Một số hình ảnh về slide truyên truyền:

Nguyễn Viết Quỳnh – P2, BCH Chi đoàn EVNCHP