EVNCHP: Hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho lực lượng vũ trang và nhân dân biên giới nước bạn Lào.

Ngày 12/5, ông Lê Quý Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện miền Trung tham gia cùng đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế, do ông Trần Công Phú, Giám đốc Sở Ngoại vụ làm Trưởng đoàn đã chủ trì phối hợp với các ngành chức năng tổ chức trao nhu yếu phẩm hỗ trợ cư dân biên giới và lực lượng bảo vệ biên giới tiếp giáp của hai tỉnh Salavan và Sê Kông.

Người dân tại bản Sê Sáp và Bản Ka Lô, huyện Ka Lừm, tỉnh Sê Kông, Lào gặp rất nhiều khó khăn, thiếu gạo ăn và các nhu yếu phẩm cần thiết khác. Mặt khác, do tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài nên việc trao đổi hàng hóa không được thực hiện được, tình trạng thiếu lương thực kéo dài.

Tại hai cặp cửa khẩu Hồng Vân - Cô Tài, A Đớt - Tà Vàng và lối mở Hồng Thái, đoàn công tác đã trao đổi, thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn mà lực lượng vũ trang và nhân dân gặp phải do thiên tai, dịch bệnh gây ra. Đồng thời mong muốn chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân 2 tỉnh tiếp giáp của nước bạn Lào trong thời gian tới phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt là các đơn vị đứng chân trên tuyến biên giới và nhân dân các địa phương giáp ranh của huyện A Lưới trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới cũng như xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, phát triển.

Đây cũng là hoạt động ý nghĩa mà Công ty tham gia hỗ trợ  nhằm đồng hành cùng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẽ khó khăn cùng đồng bào hải bản Sê Sáp và Ka lô.

Phòng TC-NS