-18oC| Đà Nẵng, Việt Nam
Trang chủ » Hoạt động SX - KD » Tình hình thi công dự án nhà máy Điện mặt trời Cư Jut, tỉnh Đăk Nông

Tình hình thi công dự án nhà máy Điện mặt trời Cư Jut, tỉnh Đăk Nông

Dự án Nhà máy điện mặt trời Cư Jut do Công ty CP thủy điện Miền Trung làm Chủ đầu tư có công suất lắp đặt máy 50 MWAC. Điện lượng bình quân năm là 94,71 triệu kWh (với tần suất 65%). Tổng mức đầu tư 1.367 tỷ đồng, dự án được triển khai từ tháng 6/2017 và dự kiến dự án sẽ hoàn thành và phát điện thương mại vào tháng 6/2019.

Với chỉ đạo kịp thời của Hội đồng quản trị, Ban Lãnh đạo Công ty đã triển khai hoàn thành mục tiêu đầu tư và triển khai xây dựng dự án năm 2018. Tính đến 20/12/2018 dự án thi công đúng tiến độ cam kết. Dự án đã thi công hoàn thành đền bù GPMB, các hạng mục phụ trợ, hạ tầng giao thông, cấp điện, thoát nước…Cụ thể:

• Công tác đền bù, GPMB:

Trong năm 2018, Công ty đã hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, đảm bảo mặt bằng để triển khai các gói thầu của dự án với tổng chi phí bồi thường 73,9 tỷ đồng.

Ngày 11/12/2018, UBND tỉnh Đăk Nông đã có quyết định số 2046/QĐ-UBND về việc cho Công ty CP Thủy điện Miền Trung thuê đất để thực hiện dự án Nhà máy điện mặt trời Cư Jút. Đây là cơ sở để chính thức ký hợp đồng thuê đất cho dự án và là điều kiện để các Ngân hàng giải ngân vốn cho Dự án Cư Jút.

• Công tác thiết kế kỹ thuật:

EVNCHP đã hoàn thành phần thiết kế kỹ thuật- BVTC các hạng mục công trình phụ trợ như hạng mục trạm, cấp điện thi công, nhà điều hành, san lấp mặt bằng, đường giao thông và kênh mương thoát nước

EVNCHP đã hoàn thành phần thiết kế kỹ thuật chính của dự án thuộc gói thầu EPC và Bộ Công Thương đã có công văn số 1764/ĐL-NLTT ngày 28/9/2018 thông báo kết quả thẩm định thiết kế kỹ thuật dự án nhà máy điện mặt trời Cư Jút Tỉnh Đắk Nông.

• Công tác lựa chọn nhà thầu

EVNCHP đã hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu và ký hợp đồng 21 gói thầu trong đó 08 gói thầu xây dựng, 02 gói thầu thiết bị, 01 gói thầu EPC và 10 gói thầu tư vấn và phi tư vấn.

• Công tác thi công tại hiện trường:

Các hạng mục của dự án đã hoàn thành gồm: Công tác đền bù, phát quang, dọn dẹp mặt bằng dự án; Tuyến đường dây cấp điện thi công; Rà phá bom mìn cho toàn bộ dự án; Xây dựng đường chính và san lấp ao hồ, xây dựng tuyến đường thi công và tuyến kênh dài 1,5km; Hoàn thành phần xây dựng gói thầu xây lắp trạm 110kV, hiện tại đang lắp đặt thiết bị trạm; Hoàn thành trên 90% các hạng mục khu nhà quản lý vận hành.

Các hạng mục chính của dự án đang thi công gồm: Cung cấp vật tư và thi công lắp đặt thiết bị của gói thầu số 01/EPC-CJ: Thiết kế, cung cấp vật tư  thiết bị, lắp đặt hệ thống Solar PV Module, Inverter, máy biến áp 22kV, cáp đấu nối đến trạm 110kV – Dự án Nhà máy điện mặt trời Cư Jút tỉnh Đắk..

Một số hình ảnh thi công dự án:

Huy P1

Thông báo mời thầu gói thầu số 06/TB-CJ cung cấp lắp đặt hệ thống chiếu sáng, Camera giám sát hệ thống solar PV module, inveter, máy biến áp 22kV, trạm biến áp 110 Kv thuộc Dự án nhà máy điện mặt trời Cư Jút
Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu số 06/2018/XL-AL
Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu số 43/2018/TB-AL
Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu số 09/2018/XL-AL
THÔNG BÁO KẾT QUẢ ĐẤU THẦU GÓI THẦU 05/XL-CJ
THÔNG BÁO KẾT QUẢ ĐẤU THẦU GÓI THẦU 04/XL-CJ
Thông báo mời thầu gói thầu: số 04/XL-CJ Thi công đường và san gạt mặt bằng, lấp ao hồ thuộc Dự án nhà máy điện mặt trời Cư Jút