23oC| Đà Nẵng, Việt Nam
Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin tức EVNCHP » Thông điệp đầu năm 2018

Thông điệp đầu năm 2018

Nhân dịp đầu năm mới 2018, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC Trần Đình Nhân có thông điệp gửi toàn thể CBCNV Tổng công ty, Trang tin EVNCPC trân trọng giới thiệu cùng quí bạn đọc.

Thông điệp đầu năm 2018

Ảnh minh họa

Thưa toàn thể CBCNV Tổng công ty Điện lực miền Trung,

Chúng ta đã bước vào năm mới 2018. Nhìn lại năm qua và các năm qua, chúng ta vui mừng nhận thấy Tổng công ty ngày càng vươn lên và phát triển mạnh mẽ. Điện đã được cung cấp đảm bảo cho tất cả các nhu cầu phát triển KTXH và đời sống người dân miền Trung – Tây Nguyên.

Năm 2017 tiếp tục là năm Tổng công ty hoàn thành xuất sắc tất cả các chỉ tiêu SXKD và ĐTXD đã đề ra. Lưới điện đã được tăng cường đầu tư với tốc độ  nhanh, chất lượng ngày càng đảm bảo, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu phụ tải, mức độ tự động hóa ngày càng cao; đã cấp điện an toàn liên tục tuyệt đối cho sự kiện APEC. Dịch vụ khách hàng được cải thiện nhanh; nhà làm việc của các đơn vị thành viên đã được đầu tư đáng kể; phương tiện làm việc, thi công, sửa chữa, vận hành, đi lại đã được trang bị khá theo hướng hiện đại, giúp giảm nhiều nhu cầu sức lao động. Công tác quản lý điều hành của Tổng công ty và các đơn vị ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả, các chỉ đạo mang tính hiệu lực cao. Cơ quan Tổng công ty ngày càng uy tín, thể hiện rõ vai trò đầu tàu, dẫn dắt toàn Tổng công ty. Nhiều hoạt động xã hội từ thiện hướng về cộng đồng và các hoạt động nhằm tạo sự đoàn kết, gắn bó người lao động đã đuợc thực hiện với sự hưởng ứng rộng rãi của toàn thể CBCNV. Các nhà máy thuỷ điện trực thuộc và thuộc các công ty cổ phần có vốn góp của Tổng công ty hoạt động hiệu quả rất cao. Doanh thu sản xuất điện và các hoạt động khác của Tổng công ty đều tăng tốt. Chủ trương tiết kiệm chi phí trong SXKD và ĐTXD được thực hiện rất nghiêm túc. Tổng lợi nhuận năm nay khả năng cao hơn năm trước, thu nhập người lao động được cải thiện đáng kể. Công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm, tổ chức Đảng các cấp ngày càng vững mạnh; Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh hoạt động đồng bộ, tích cực, phong phú và ngày càng thiết thực. Tinh thần làm việc dân chủ, lắng nghe, công khai, minh bạch đã được thực hiện.

Đạt đuợc những thành tích như trên là nhờ nỗ lực không mệt mỏi của CBCNV toàn Tổng công ty và tinh thần làm việc đầy trách nhiệm, chủ động, sáng tạo của lãnh đạo các cấp trong toàn Tổng công ty. Chúng ta rất tự hào khi có được bộ máy tổ chức và nhân lực luôn làm việc trách nhiệm và nhiệt huyết vì sự phát triển của Tổng công ty. Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, tôi chân thành cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực của những đồng nghiệp yêu quý!

Thưa toàn thể CBCNV,

Dù đã đạt đuợc những thành tích đáng kể trong các năm qua nhưng phía trước chúng ta vẫn còn những thách thức phải vượt qua và những mục tiêu lớn phải đạt được để trở thành một tổng công ty lớn, mạnh và hiệu quả. Sau đây là dự kiến một số việc chúng ta cần chú trọng trong nhiều việc phải làm trong năm 2018 và đến 2020:

1. Chuyển định hướng đầu tư từ thiên về giảm tổn thất điện năng sang thiên về nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đồng thời đảm bảo lộ trình giảm tổn thất điện năng đã đề ra. Phấn đấu giảm thời gian mất điện trung bình xuống 400′ một cách thực chất vào năm 2020; có thể tăng tổng vốn đầu tư ngay từ 2018 thêm 20% so với mức đã dự kiến trước đây để sớm đạt đuợc tiêu chí N-1 cho lưới điện 110-22kV nhằm đảm bảo đạt đuợc mức giảm thời gian mất điện nêu trên.

2. Đẩy nhanh các dự án tự động hóa lưới điện trong 2018 để đảm bảo hoàn thành mục tiêu này 2020, để tất cả các TBA 110KV không còn người trực.

3. Hoàn thành lắp đặt công tơ điện tử đo xa tự động đối với PC Đà Nẵng và PC Khánh Hòa trong 2018, cân đối chi phí để đẩy nhanh công tác này tại các PC còn lại nhằm toàn Tổng công ty hoàn thành vào 2020.

4. Tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khách hàng theo tinh thần chủ động, đáp ứng nhanh và thuận tiện cho khách hàng. Có chính sách phục vụ tốt hơn mong đợi cho khách hàng lớn. Tăng lượng giao dịch trực tuyến qua TTCSKH và qua các website CSKH hơn 50% năm trước, giảm bớt sự tiếp xúc trực tiếp không cần thiết với khách hàng với tỉ lệ tương ứng.

5. Xúc tiến nhanh đầu tư nhà máy điện mặt trời 50MW tại Cam Lâm, Khánh Hoà để hoàn thành trước tháng 6/2019. Yêu cầu EMEC tham gia mạnh vào thị trường năng lượng mặt trời áp mái của miền Trung và cả nước.

6. Tiếp tục nâng cao hiệu quả trong đầu tư xây dựng và năng lực quản lý dự án: chỉ đầu tư các dự án thật sự cần thiết, mang lại hiệu quả cao, tăng cường áp dụng các hình thức mua sắm có tính cạnh tranh cao, kiểm soát chặt chất lượng vật tư thiết bị và xây lắp, quản lý chặt chẽ tiến độ các hợp đồng.

7. Thực hiện các biện pháp mạnh hơn nữa để giảm TNLĐ, phấn đấu không có tai nạn nặng, chết người: chuẩn xác các qui định về công tác an toàn, yêu cầu tập huấn, kiểm tra sát hạch nghiêm túc và thực chất, cấp đầy đủ trang bị bảo hộ lao động đảm bảo chất lượng cho người lao động, tăng cường kiểm tra hiện trường và phạt nghiêm người vi phạm.

8. Tăng đáng kể trang bị xe thi công, sửa chữa, bảo dưỡng, dụng cụ sửa chữa nóng, công tác nào làm bằng máy đuợc thì không làm thủ công; hạn chế mua sắm xe phục vụ đi lại thuần túy để dành tiền cho mục tiêu này.

9. Tiếp tục duy trì thế mạnh của EVNCPC trong ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ mới vào SXKD và quản lý điều hành. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Văn phòng điện tử và phổ cập sâu rộng CPC-eOffice đến mọi cấp, chú trọng cấp Điện lực quận, huyện. Phấn đấu số lượng giao dịch, xử lý trên chương trình này tăng ít nhất 30% so với năm trước.

10. Tiếp tục tăng cường kỷ cương và hiệu lực điều hành của Cơ quan Tổng công ty và cơ quan các đơn vị thành viên, không để chậm xử lý các đề nghị của đơn vị cơ sở và đối tác, chậm cho ý kiến khi đuợc yêu cầu trong phối hợp ngang giữa các bộ phận trong cơ quan.

11. Quyết tâm tập trung trí tuệ để xây dựng, hoàn thiện một bộ Quy chế quản lý nội bộ thật sự chất lượng cho EVNCPC, đảm bảo tính hệ thống, toàn diện, mạch lạc, không thừa không thiếu, không trùng lắp, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ áp dụng. Nếu thấy cần thiết, thuê tư vấn giúp.

12. Tiếp tục giảm số lượng, tăng chất lượng nguồn nhân lực. Nghiên cứu đổi mới cách tuyển dụng, với lao động trình độ cao thực hiện theo cách “săn” người để có đúng người ta cần, thực hiện thưởng cho người giới thiệu người tốt vào làm việc, thực hiện chính sách thực tập có trả lương cho sinh viên giỏi đang học các năm cuối. Tổng kết đánh giá chính sách về hưu sớm, hiệu chỉnh cho phù hợp, báo cáo EVN cho áp dụng. Quan tâm việc khám sức khỏe định kỳ, đảm bảo thời gian nghỉ ngơi cho người lao động.

13. Cải tiến công tác đào tạo, tự xây dựng và thực hiện chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo quản lý thuộc diện Tổng công ty quản lý. Tổ chức mời các chuyên gia, nhà quản lý giỏi về nói chuyện với cán bộ lãnh đạo quản lý, tăng cường nhận thức về cách mạng công nghiệp 4.0. Tiếp tục thực hiện một số chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo quản lý kết hợp tham quan một số công ty điện lực tiên tiến ở nước ngoài. Tiếp tục nghiên cứu cải tiến công tác thi sát hạch nghề, nâng bậc, giữ bậc, nâng ngạch, theo tinh thần phải đánh giá đúng thực chất, có tính sàng lọc và coi trọng thực hành.

14. Tiếp tục cải tiến phân phối tiền lương để người giỏi làm việc nhiều được trả lương cao hơn người kém, làm cầm chừng. KPI và lương 3P phải đuợc triển khai sớm.

15. Công tác văn phòng phải thay đổi nhiều  hơn nữa để phục vụ tốt hơn cho mọi hoạt động của cơ quan, đơn vị. Cơ quan phải xanh sạch đẹp, ăn uống giữa giờ và trưa (nơi có điều kiện) phải ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Xử lý thông tin, văn bản, thu xếp lịch làm việc, công tác lễ tân, khánh tiết, hậu cần đòi hỏi nhanh nhạy, văn minh, chu đáo, hạn chế thấp nhất sai sót.

16. Quan tâm hơn nữa cải thiện hình ảnh EVNCPC với khách hàng, với cộng đồng, với chính quyền địa phương và các cơ quan quản lý cấp trên. Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, quan hệ tốt với các cơ quan thông tấn báo chí trên tinh thần cầu thị. Tăng cường quảng bá và quản lý thống nhất hệ thống nhận diện thương hiệu của EVNCPC. Tiếp tục quan tâm thực thi văn hóa doanh nghiệp, biểu dương các ứng xử đẹp nơi công sở, nhắc nhở khắc phục các hành vi không đẹp.

17. Xây dựng tinh thần làm việc CBCNV EVNCPC: đoàn kết, trách nhiệm, quyết tâm, quan tâm hỗ trợ nhau, giải quyết công việc nhanh, chắc, không câu nệ, khuyến khích tinh thần đổi mới, sáng tạo và phản biện, lấy quyền lợi chung và sự phát triển bền vững của EVNCPC làm trọng.

Thưa toàn thể CBCNV thân mến,

Với những thành quả lớn lao và truyền thông tốt đẹp chúng ta đã gầy dựng hơn 40 năm qua, tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ thực hiện thành công những mục tiêu nhiệm vụ nêu trên. Nhân dịp năm mới 2018, tôi chân thành chúc toàn thể CBCNV cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

Xin cảm ơn!

Đà Nẵng, 01/01/2018

Trần Đình Nhân

P6 st(Nguồn: cpc.vn

Gói thầu số 76/2017/TB-AL: Cung cấp động cơ dao cách ly và các VTTB phục vụ sửa chữa thường xuyên – Nhà máy thủy điện A Lưới
Gói thầu số 50/2017/TB-AL: Cung cấp VTTB dự phòng phòng điều khiển trung tâm, kích từ, rung đảo – Nhà máy thủy điện A Lưới
Gói thầu số 01/2018/PTV-AL: Bảo hiểm nhà máy thuỷ điện A Lưới năm 2018
THÔNG BÁO MỜI CHÀO HÀNG Gói thầu số 52/2017/TB-AL: Cung cấp CCDC phần cơ khí – Nhà máy thủy điện A Lưới.
THÔNG BÁO MỜI CHÀO HÀNG Gói thầu số 51/2017/TB-AL: Cung cấp VTTB nhỏ lẻ – Nhà máy thủy điện A Lưới.
THÔNG BÁO MỜI CHÀO HÀNG Gói thầu số 49/2017/TB-AL: Cung cấp VTTB phần điện – Nhà máy thủy điện A Lưới.
THÔNG BÁO KẾT QUẢ LỰA CHỌN NHÀ THẦU gói thầu 27/2017/TB-AL.
Gói thầu số 05/2017/TB-AL: Cung cấp dầu thủy lực – Nhà máy thủy điện A Lưới