24oC| Đà Nẵng, Việt Nam
Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin tức EVNCHP » Năm 2016, lợi nhuận của EVNCHP vượt 20% so với kế hoạch

Năm 2016, lợi nhuận của EVNCHP vượt 20% so với kế hoạch

Năm 2016, tình hình kinh tế ổn định và không có biến động lớn nhưng lại là một năm bất lợi và thử thách trong sản xuất thuỷ điện ở khu vực miền Trung. Tuy nhiên, với sự phấn đấu nỗ lực hết mình để hoàn thành các mục tiêu được HĐQT đề ra, Công ty Cổ phần Thủy điện miền Trung (EVNCHP) đã có các giải pháp đồng bộ để hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà máy thủy điện A Lưới đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Hoạt động sản xuất kinh doanh cảu EVNCHP ngày càng hiệu quả

Với quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, ngay từ đầu năm, Ban lãnh đạo EVNCHP quyết liệt bám sát kế hoạch để điều hành đồng bộ các khâu từ công tác mua sắm vật tư thiết bị, tổ chức vận hành an toàn các tổ máy, chiến lược chào giá phù hợp, điều phối lượng nước phát điện hợp lý, tính toán thời điểm tiểu tu, trung tu các tổ máy… Do đó, kết quả sản xuất kinh doanh năm 2016 của Công ty rất khả quan; các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận vượt kế hoạch; tổn thất máy biến áp và điện tự dùng tiết kiệm hơn.

Cụ thể, sản lượng điện sản xuất gần 634,5 triệu kWh, đạt 106% kế hoạch; tỉ lệ điện tự dùng và tổn thất MBA là   0,73% (kế hoạch là 1%); doanh thu hơn 658,8 tỷ đồng, đạt 109% so với kế hoạch; lợi nhuận hơn 256, 3 tỷ đồng, đạt 120% so với kế hoạch…

Sau hơn 4 năm vận hành (tính đến 31/12/2016), nhà máy thủy điện A Lưới đã phát vào điện lưới quốc gia với sản lượng điện hơn 2,75 tỷ kWh; doanh thu đạt hơn 2.845 tỷ đồng; nộp ngân sách về thuế và các nghĩa vụ khác gần 435 tỷ đồng.

Bên cạnh việc sản xuất kinh doanh đạt kết quả tốt, EVNCHP luôn chú trọng đến việc bảo vệ, tái tạo môi trường và phát triển bền vững. Theo đó, Công ty đã tổ chức thực hiện trồng rừng thay thế 145 ha rừng  ảnh hưởng  khi xây dựng công trình thủy điện A Lưới. Trong đó, năm 2015, Công ty đã thực hiện trồng 72,85 ha rừng thay thế tại khu vực nhà máy thuộc xã Hồng Hạ. Năm 2016, Công ty khởi công dự án trồng rừng thay thế tại khu vực lòng hồ thủy điện A Lưới với diện tích 75,25 ha.

Mục tiêu chính của phương án trồng rừng thay thế là để hoàn trả lại diện tích đất rừng trong quá trình thu hồi giải phóng mặt bằng xây dựng công trình thủy điện A Lưới; phát triển rừng đáp ứng nhu cầu bảo vệ môi trường, nâng cao độ che phủ rừng, tạo môi trường sinh thái, hạn chế xói mòn lòng hồ; sử dụng hiệu quả quỹ đất bán ngập vùng lòng hồ công trình thủy điện A Lưới…

EVNCHP luôn chú trọng đến việc bảo vệ, tái tạo môi trường

Ngoài ra, EVNCHP cũng đã tổ chức thả gần 20 ngàn con cá giống các loại như: chép, mè, trắm, cá rô… để tái tạo nguồn lợi thủy sản cho hồ chứa thủy điện A Lưới.

Ngoài nhà máy thủy điện A Lưới, EVNCHP đang thực hiện các dự án năng lượng mặt trời. Đến nay, Công ty đã hoàn thành hồ sơ xin chủ trương đầu tư dự án năng lượng mặt trời tại tỉnh Ninh Thuận (với diện tích 399,4 ha, công suất dự kiến 170MW) và tỉnh Đăk Nông (129ha, công suất 50MW).

Về Dự án CDM, Công ty đang có 492.704 CER do dự án phát ra từ 01/1/2013 – 30/9/2014 để trong tài khoản chờ của Ban chấp hành quốc tế về CDM (EB) chưa giao cho người mua và đã thực hiện công tác giám sát theo quy định với lượng CER từ 01/10/2014 – 31/12/2016.

Bên cạnh công tác chuyên môn, EVNCHP tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể xã hội như: Hội thao CNVC-LĐ Tổng công ty Điện lực miền Trung, tham gia công tác dân vận, tình nguyện hè 2016, tham gia hiến máu tình nguyện, biểu diễn văn nghệ cùng với Đoàn thanh niên EVNCPC, tổ chức giải tennis, bóng đá nhân kỷ niệm 12 năm thành lập Công ty…

Ngoài ra, CBCNV Công ty luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội, phong trào đền ơn đáp nghĩa, công tác phụng dưỡng mẹ VNAH và tham gia quỹ tương trợ xã hội. CBCNV đã đóng góp tiền lương của mình để hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bệnh binh, xây dựng nhà văn hóa đa năng tại Trường Sa, hỗ trợ các huyện nghèo và gia đình CBCNV bị tai nạn lao động.

Ông Trương Công Giới – Tổng giám đốc EVNCHP cho biết: “Trong năm 2017, chúng tôi phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu: hoàn thành kế hoạch doanh thu 628 tỷ đồng; hoàn thành kế hoạch lợi nhuận sau thuế 213 tỷ đồng; hoàn thành lập hồ sơ bổ sung quy hoạch và xin chủ trương đầu tư các dự án mới”.

Thông báo đấu thầu Gói thầu số 06/2018/XL-AL
Kết quả chỉ định thầu gói thầu số 31/2018/TB-AL: Cung cấp VTTB dự phòng, thay thế cho hệ thống ắc quy và sửa chữa thường xuyên – Nhà máy thuỷ điện A Lưới.
Kết quả chỉ định thầu gói thầu số 35/2018/TB-AL: Cung cấp cảm biến đo độ đảo – Nhà máy thuỷ điện A Lưới
Kết quả chỉ định thầu gói thầu số 34/2018/TB-AL: Cung cấp VTTB lắp đặt cho các tủ điều khiển và sửa chữa thường xuyên – Nhà máy thuỷ điện A Lưới.
Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu 76/2017/TB-AL
Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu 57/2017/TB-AL
Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu : Gói thầu số 67/2017/TB-AL
Gói thầu số 76/2017/TB-AL: Cung cấp động cơ dao cách ly và các VTTB phục vụ sửa chữa thường xuyên – Nhà máy thủy điện A Lưới