22oC| Đà Nẵng, Việt Nam
Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin ngành điện » Khánh thành nhà máy nước sử dụng năng lượng mặt trời đầu tiên ở Bến Tre

Khánh thành nhà máy nước sử dụng năng lượng mặt trời đầu tiên ở Bến Tre

Ngày 21/5/2016, UBND tỉnh Bến Tre đã chính thức khánh thành hai nhà máy nước sử dụng năng lượng mặt trời tại xã An Phú Trung (Ba Tri) và Phú Đức (Châu Thành).

Đây là hai công trình cấp nước sử dụng năng lượng mặt trời đầu tiên của tỉnh, thuộc chương trình ứng phó biến đổi khí hậu do Chính phủ Đan Mạch tài trợ.

“Chúng tôi biết Bến Tre là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu, nước biển dâng nên hỗ trợ thí điểm mô hình có công nghệ cao này nhằm giảm thiểu tác hại môi trường và hạn chế sử dụng điện năng quốc gia”, bà Charlotte Laursen – Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam – chia sẻ.

Được biết, công trình có tổng mức đầu tư 4,687 tỷ đồng, công suất xử lý 50 m3/giờ, đảm bảo phục vụ cho người dân ở 7/164 xã, phường của Bến Tre. Khi đưa vào vận hành, hai nhà máy sẽ tiết kiệm gần 2/3 điện năng sử dụng điện lưới quốc gia.  Hai nhà máy này được lắp đặt tất cả 22 dàn pin năng lượng mặt trời, 10 máy bơm chìm năng lượng với công suất tại mỗi nhà máy đạt 50m3/h; 12 máy bơm tăng áp công suất tại mỗi nhà máy 50m3/h.

“Mô hình này sẽ được nhân rộng tại địa phương trong thời gian tới”, ông Nguyễn Hữu Lập – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết.

P1 ST

Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu số 06/2018/XL-AL
Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu số 43/2018/TB-AL
Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu số 09/2018/XL-AL