23oC| Đà Nẵng, Việt Nam
Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Gia Lai: Xây dựng nhà máy điện mặt trời gần 1.500 tỷ đồng

Gia Lai: Xây dựng nhà máy điện mặt trời gần 1.500 tỷ đồng

Dự án Nhà máy điện mặt trời Krông Pa có quy mô 49 MW, tổng vốn đầu tư 1.428 tỷ đồng. Đây là một trong 12 dự án được tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ đầu tư tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Gia Lai diễn ra ngày 18/12/2016.

UBND tỉnh Gia Lai vừa phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời Krông Pa của Công ty cổ phần Điện Gia Lai (có trụ sở tại Phường Phù Đổng, TP Pleiku, Gia Lai).

Theo đó, dự án được triển khai thực hiện tại xã Chư Gu, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai với mục tiêu sản xuất và phân phối điện mặt trời.

Dự án sử dụng diện tích 76 ha, quy mô 49 MW. Tổng vốn đầu tư 1.428 tỷ đồng, trong đó vốn góp để thực hiện dự án của Công ty cổ phần Điện Gia Lai là 428 tỷ đồng, chiếm 30% vốn đầu tư dự án; vốn huy động là 1.000 tỷ đồng từ các tổ chức tín dụng.

Dự án có thời gian hoạt động 50 năm kể từ ngày được cấp thẩm quyền cho thuê đất. Dự kiến quý I/2018 dự án sẽ được khởi công và đến quý II/2019 sẽ hoàn thành toàn bộ dự án.

Với quyết định này, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu chủ đầu tư phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo quy định. Đối với phần diện tích đất nông nghiệp trong phạm vi dự án phải xác định, phân loại cụ thể diện tích đất nông nghiệp của dân, và diện tích đất nông nghiệp do dân lấn chiếm. Trong đó phần diện tích đất nông nghiệp của dân thì ngoài việc thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng theo quy định, nhà đầu tư phải có kế hoạch cam kết cụ thể đảm bảo ổn định đời sống, sản xuất, an ninh, xã hội lâu dài cho người dân. Đối với đất ảnh hưởng đến đồng bào dân tộc thiểu số, UBND tỉnh Gia Lai đề nghị nhà đầu tư cam kết đào tạo, sử dụng chính người dân bị mất đất vào làm công nhân nhà máy.

Cũng theo UBND tỉnh Gia Lai, sau thời hạn 12 tháng kể từ ngày được cấp Quyết định chủ trương đầu tư, nếu nhà đầu tư không triển khai thực hiện dự án hoặc không có khả năng thực hiện dự án đúng tiến độ đăng ký, UBND tỉnh Gia Lai sẽ thu hồi quyết định chủ trương đầu tư theo quy định.

Theo: Báo Đầu tư

P4 sưu tầm

Gói thầu số 76/2017/TB-AL: Cung cấp động cơ dao cách ly và các VTTB phục vụ sửa chữa thường xuyên – Nhà máy thủy điện A Lưới
Gói thầu số 50/2017/TB-AL: Cung cấp VTTB dự phòng phòng điều khiển trung tâm, kích từ, rung đảo – Nhà máy thủy điện A Lưới
Gói thầu số 01/2018/PTV-AL: Bảo hiểm nhà máy thuỷ điện A Lưới năm 2018
THÔNG BÁO MỜI CHÀO HÀNG Gói thầu số 52/2017/TB-AL: Cung cấp CCDC phần cơ khí – Nhà máy thủy điện A Lưới.
THÔNG BÁO MỜI CHÀO HÀNG Gói thầu số 51/2017/TB-AL: Cung cấp VTTB nhỏ lẻ – Nhà máy thủy điện A Lưới.
THÔNG BÁO MỜI CHÀO HÀNG Gói thầu số 49/2017/TB-AL: Cung cấp VTTB phần điện – Nhà máy thủy điện A Lưới.
THÔNG BÁO KẾT QUẢ LỰA CHỌN NHÀ THẦU gói thầu 27/2017/TB-AL.
Gói thầu số 05/2017/TB-AL: Cung cấp dầu thủy lực – Nhà máy thủy điện A Lưới