28oC| Đà Nẵng, Việt Nam
Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » EVNCHP- lọt Top 114 DNNY đạt chuẩn công bố thông tin năm 2017

EVNCHP- lọt Top 114 DNNY đạt chuẩn công bố thông tin năm 2017

Năm 2017 số lượng doanh nghiệp niêm yết tuân thủ đúng và đầy đủ về nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường chứng khoán Việt Nam đã có sự sụt giảm. Điều gì đã khiến tỷ lệ vi phạm của các doanh nghiệp gia tăng? Đâu là nhóm doanh nghiệp công bố thông tin tốt nhất thị trường? Đâu là các lỗi mà doanh nghiệp hay vi phạm?

Công bố thông tin (CBTT) là nghĩa vụ bắt buộc đối với tất cả các doanh nghiệp niêm yết (DNNY) trên hai sàn chứng khoán Việt Nam. Đây không chỉ là nghĩa vụ mà còn là trách nhiệm của các doanh nghiệp niêm yết với cộng đồng nhà đầu tư nói chung và các cổ đông nói riêng.

Năm 2017, Vietstock cùng kết hợp với Báo Tài chính và Cuộc sống (FiLi) thực hiện cuộc khảo sát toàn diện về mức độ tuân thủ đúng và đầy đủ về nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Kỳ khảo sát năm nay tương ứng với giai đoạn 01/07/2016-30/06/2017, các chuẩn mực của cuộc khảo sát được áp dụng theo quy định trong Thông tư 155/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

Chỉ còn 114 DNNY đạt chuẩn công bố thông tin

Kết quả cuộc khảo sát cho thấy, số lượng doanh nghiệp tuân thủ đúng và đầy đủ về nghĩa vụ CBTT trên cả hai sàn chứng khoán (HOSE và HNX) là 114 doanh nghiệp trong tổng số 672 doanh nghiệp niêm yết (DNNY) thuộc danh sách khảo sát, tương ứng với tỷ lệ 16.69%.

DNNY ĐẠT CHUẨN CÔNG BỐ THÔNG TIN 2012-2017

Nguồn: Vietstock & FiLi

Qua đồ thị trên có thể thấy, số lượng và tỷ trọng các doanh nghiệp hoàn thành đúng và đầy đủ nghĩa vụ CBTT năm 2017 đã có sự sụt giảm nhẹ so với năm 2016. Với các yêu cầu công bố thông tin khắt khe hơn của Thông tư 155/2016/TT-BTC so với Thông tư 52/2012/TT-BTC thì số lượng và tỷ lệ các doanh nghiệp đạt chuẩn công bố thông tin năm 2017 sụt giảm là điều có thể hiểu được.

114 DOANH NGHIỆP NIÊM YẾT ĐẠT CHUẨN CÔNG BỐ THÔNG TIN 2017

Nguồn: Vietstock & FiLi

P5st (Nguồn: Vietstock & FiLi)

THÔNG BÁO MỜI CHÀO HÀNG Gói thầu số 52/2017/TB-AL: Cung cấp CCDC phần cơ khí – Nhà máy thủy điện A Lưới.
THÔNG BÁO MỜI CHÀO HÀNG Gói thầu số 51/2017/TB-AL: Cung cấp VTTB nhỏ lẻ – Nhà máy thủy điện A Lưới.
THÔNG BÁO MỜI CHÀO HÀNG Gói thầu số 49/2017/TB-AL: Cung cấp VTTB phần điện – Nhà máy thủy điện A Lưới.
THÔNG BÁO KẾT QUẢ LỰA CHỌN NHÀ THẦU gói thầu 27/2017/TB-AL.
Gói thầu số 05/2017/TB-AL: Cung cấp dầu thủy lực – Nhà máy thủy điện A Lưới
Gói thầu số 02/2017/TB-AL: Cung cấp VTTB nhỏ lẻ và CCDC – Nhà máy thuỷ điện A Lưới