32oC| Đà Nẵng, Việt Nam
Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » EVNCHP- lọt Top 114 DNNY đạt chuẩn công bố thông tin năm 2017

EVNCHP- lọt Top 114 DNNY đạt chuẩn công bố thông tin năm 2017

Năm 2017 số lượng doanh nghiệp niêm yết tuân thủ đúng và đầy đủ về nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường chứng khoán Việt Nam đã có sự sụt giảm. Điều gì đã khiến tỷ lệ vi phạm của các doanh nghiệp gia tăng? Đâu là nhóm doanh nghiệp công bố thông tin tốt nhất thị trường? Đâu là các lỗi mà doanh nghiệp hay vi phạm?

Công bố thông tin (CBTT) là nghĩa vụ bắt buộc đối với tất cả các doanh nghiệp niêm yết (DNNY) trên hai sàn chứng khoán Việt Nam. Đây không chỉ là nghĩa vụ mà còn là trách nhiệm của các doanh nghiệp niêm yết với cộng đồng nhà đầu tư nói chung và các cổ đông nói riêng.

Năm 2017, Vietstock cùng kết hợp với Báo Tài chính và Cuộc sống (FiLi) thực hiện cuộc khảo sát toàn diện về mức độ tuân thủ đúng và đầy đủ về nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Kỳ khảo sát năm nay tương ứng với giai đoạn 01/07/2016-30/06/2017, các chuẩn mực của cuộc khảo sát được áp dụng theo quy định trong Thông tư 155/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

Chỉ còn 114 DNNY đạt chuẩn công bố thông tin

Kết quả cuộc khảo sát cho thấy, số lượng doanh nghiệp tuân thủ đúng và đầy đủ về nghĩa vụ CBTT trên cả hai sàn chứng khoán (HOSE và HNX) là 114 doanh nghiệp trong tổng số 672 doanh nghiệp niêm yết (DNNY) thuộc danh sách khảo sát, tương ứng với tỷ lệ 16.69%.

DNNY ĐẠT CHUẨN CÔNG BỐ THÔNG TIN 2012-2017

Nguồn: Vietstock & FiLi

Qua đồ thị trên có thể thấy, số lượng và tỷ trọng các doanh nghiệp hoàn thành đúng và đầy đủ nghĩa vụ CBTT năm 2017 đã có sự sụt giảm nhẹ so với năm 2016. Với các yêu cầu công bố thông tin khắt khe hơn của Thông tư 155/2016/TT-BTC so với Thông tư 52/2012/TT-BTC thì số lượng và tỷ lệ các doanh nghiệp đạt chuẩn công bố thông tin năm 2017 sụt giảm là điều có thể hiểu được.

114 DOANH NGHIỆP NIÊM YẾT ĐẠT CHUẨN CÔNG BỐ THÔNG TIN 2017

Nguồn: Vietstock & FiLi

P5st (Nguồn: Vietstock & FiLi)

Thông báo mời thầu gói thầu: số 04/XL-CJ Thi công đường và san gạt mặt bằng, lấp ao hồ thuộc Dự án nhà máy điện mặt trời Cư Jút
Kết quả phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu Gói thầu 37/2018/XL-AL
Thông báo đấu thầu Gói thầu số 06/2018/XL-AL
Kết quả chỉ định thầu gói thầu số 31/2018/TB-AL: Cung cấp VTTB dự phòng, thay thế cho hệ thống ắc quy và sửa chữa thường xuyên – Nhà máy thuỷ điện A Lưới.
Kết quả chỉ định thầu gói thầu số 35/2018/TB-AL: Cung cấp cảm biến đo độ đảo – Nhà máy thuỷ điện A Lưới
Kết quả chỉ định thầu gói thầu số 34/2018/TB-AL: Cung cấp VTTB lắp đặt cho các tủ điều khiển và sửa chữa thường xuyên – Nhà máy thuỷ điện A Lưới.
Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu 76/2017/TB-AL
Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu 57/2017/TB-AL