25oC| Đà Nẵng, Việt Nam
Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Cần yếu tố mới trong chính sách năng lượng tái tạo của Việt Nam

Cần yếu tố mới trong chính sách năng lượng tái tạo của Việt Nam

Sự sẵn sàng và cam kết của Việt Nam trong việc xây dựng hạ tầng kết nối các nguồn điện sẽ là yếu tố quyết định đến dòng chảy đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo

Theo đó, hiện nay, có rất nhiều “gã khổng lồ” điện năng thế giới đã, đang và sẽ có mặt tại Việt Nam. Bên cạnh dòng vốn đầu tư của Mỹ, thì Nga, Nhật Bản, châu Âu, Trung Quốc cũng đang quan tâm tới lĩnh vực năng lượng tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, để biến những cơ hội đầu tư thành hiện thực, cần phải có yếu tố mới trong các chính sách về năng lượng của Việt Nam. Điều này không chỉ đảm bảo nhu cầu đầu tư về điện năng trong nước mà còn đáp ứng được yêu cầu từ thương mại Quốc tế.

Trong bối cảnh Việt Nam đã tham gia nhiều hiệp định tự do thương mại thế giới. Mặc dù Hiệp định đối tác toàn diện và xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) không có Mỹ, tuy hiên Việt Nam vẫn có nhiều cơ hội về thương mại từ CPTPP. Điều quan trọng để tối ưu hoá các cơ hội từ CPTPP, Việt Nam cần xây dựng các quy định liên quan đến quyền bảo hộ sở hữu trí tuệ, đây là những điều kiện cần.

Theo các nhà đầu tư Mỹ, lợi thế cạnh tranh của Việt Nam trong hút dòng vốn đầu tư Mỹ đó chính là tiềm năng tăng trưởng GDP rõ ràng, tăng trưởng của ngành năng lượng 10-12%/năm, tương đương 4-5 nghìn MW/năm. Để đáp ứng nhu cầu đầu tư vào lĩnh vực năng lượng đang có xu hướng ngày một gia tăng trong thời gian tới, Việt Nam cầm có yếu tố mới trong khuôn khổ chính sách của Việt Nam liên quan đến năng lượng.

Điều này đảm bảo rằng, Việt Nam không chỉ hiện thực hoá được tiềm năng đã có để đáp ứng nhu cầu điện năng và an ninh năng lượng trong nước và xuất khẩu trong thời gian tới.

Nguồn từ: http://enternews.vn

Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu số 06/2018/XL-AL
Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu số 43/2018/TB-AL
Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu số 09/2018/XL-AL